Đoàn đại biểu các hãng thông tấn thăm vịnh Hạ Long

Thứ Bảy, 20/04/2019, 16:13:03

NDĐT - Ngày 20-4, Đoàn đại biểu các hãng thông tấn tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) đã đến thăm Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Đoàn đại biểu các hãng thông tấn thăm vịnh Hạ Long

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trên vịnh Hạ Long

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chúc mừng sự thành công của Hội nghị OANA lần thứ 44 do Thông tấn xã Việt Nam đăng cai; Đồng thời giới thiệu tới đoàn về tiềm năng, lợi thế nổi trội của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung thực hiện thành công ba đột phá chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Đến nay, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng giao thông với có hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, có Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế có thể đón tàu năm sao phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Cùng với đó, Quảng Ninh có Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long với gần hai nghìn hòn đảo và có trữ lượng than chiếm 90% lượng than của cả nước, đây thực sự là lợi thế nổi trội để tỉnh phát triển.

Hiện nay, Quảng Ninh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong toàn quốc trong bảng xếp hạng chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) hai năm liên tiếp. Và là một trong năm tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc trong sáu năm liên tiếp; Trong định hướng phát triển Quảng Ninh đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực du lịch dịch vụ. Ngoài công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, đẳng cấp, khai thác những sản phẩm và loại hình du lịch mới. Kết quả này đã góp phần giúp Quảng Ninh ngày càng thu hút được các nhà đầu tư lớn trong cả nước, quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp Đoàn đại biểu các hãng thông tấn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định, thành công chung của tỉnh Quảng Ninh đã có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và nước ngoài đối với việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của địa phương; Sự có mặt của đại diện các hãng thông tấn uy tín tại vịnh Hạ Long sẽ góp phần đưa hình ảnh Kỳ quan - Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, đất và người Quảng Ninh tiếp tục đến được với bạn bè quốc tế.

Thay mặt đoàn đại biểu, Tổng Thư ký OANA, ông VuGar Seidov cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành cho đoàn và cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi được đi thăm quan Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, có cơ hội tìm hiểu về sự phát triển của Quảng Ninh và về văn hóa, phong cảnh vịnh Hạ Long;Tổng Thư ký OANA mong muốn Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày một phát triển hơn nữa, có vị thế cao hơn nữa.

Nhân dịp này, Tổng thư ký OANA cũng thông báo về nội dung, kết quả hội nghị Ban chấp hành tổ chức các hãng thông tấn châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 44 diễn ra tại Hà Nội.

QUANG THỌ