Vẻ đẹp của Ibaraki vào mùa đông

Thứ Sáu, 11/01/2019, 11:33:26

NDĐT - Vẻ đẹp mùa đông ở Nhật là như thế nào? Bạn có tò mò không? Hãy cùng xem thử hình ảnh mùa đông ở Ibaraki trong mùa đông với hai chủ đề chính, “Cảnh thiên nhiên bao phủ trong làn tuyết trắng huyền bí” và “Cảnh trời đêm ngàn sao” nhé. Cảnh đẹp mùa đông phủ trong tuyết trắng sẽ làm bạn quên đi cái lạnh mùa đông đấy.

Vẻ đẹp của Ibaraki vào mùa đông

Công viên Hitachi luôn rực rỡ.

Một khi nhắc về cảnh mùa đông ở Ibaraki, không thể nào không nhắc đến ngọn thác Fukuroda. Là một trong những thác nước nổi tiếng của Nhật Bản, với chiều cao hơn 120 m, rộng hơn 73 m và thường xuyên được nhắc đến như một cảnh đẹp nổi tiếng của khu vực.

Mỗi mùa, thác Fukuroda sẽ có một hình ảnh khác nhau nên đây thường được gọi là điểm du lịch nổi tiếng của khu vực. Do nhiệt độ thấp của mùa đông mà nước ở đây thường sẽ đóng băng toàn bộ. Tuy nhiên, những năm gần đây, do ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu nên cứ khoảng năm năm mới diễn ra hiện tượng đóng băng hoàn toàn. Vào mỗi mùa, thác lại có vẻ đẹp khác nhau.

Do nước đóng băng toàn bộ nên du khách đến đây còn có dịp tham gia các trò chơi mạo hiểm như leo thác. Hơn nữa, vào mùa đông, để tăng thêm vẻ đẹp cho nơi đây, người ta đã gắn thêm nhiều loại đèn chiếu sáng, tạo nên cảnh đẹp còn hiếm thấy hơn bao giờ hết. Thời gian thắp đèn thường từ ngày 1-11-2018 đến 31-1-2019.

Ibaraki còn nổi tiếng với cổng Torri nằm trên bãi đá giữa biển, trước đền Oarai Isosaki. Khi thủy triều lên, nước tràn qua bãi đá, “cổng thần đạo” như nằm giữa biển cả mênh mông. Đây cũng là nơi đón bình minh và hoàng hôn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Cổng Torii được xây dựng ở địa điểm được cho là nơi thượng để đã hạ xuống với hình dáng trang nghiêm nhất. Đặc biệt hơn nữa, chỉ có ở đây bạn mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi cả cánh cổng chìm trong ánh mặt trời rực rỡ vào buổi sáng sớm, chung quanh là những cơn sóng đánh trắng xóa. Nhiều khách du lịch ghé qua địa điểm này chỉ để được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc buổi sáng nơi đây.

Ngắm màn trời lấp lánh ánh sao ở Plateau Satomi vô cùng thú vị. Plateau Satomi là một khu nhà nghỉ xinh xắn nằm giữa trang trại Satomi Country. Ở đây không có sự xuất hiện của những tòa nhà cao tầng nên có thể nhìn được bầu trời trải rộng thênh thang, tựa như có thể bao quát cả vũ trụ.

Ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh tưởng chừng như chỉ muốn rơi xuống từ trên bầu trời, bạn sẽ có trải nghiệm như bản thân đang chìm vào vũ trụ rộng lớn.

Như thế nào là cảnh đêm được ghi nhận vào danh sách Di sản cảnh đêm Nhật Bản? Đó chính là cảnh khuya nhìn từ núi Tsukuba. Là một trong những địa điểm linh thiêng ở Kanto, núi Tsukuba cũng là địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản. Điều đặc biệt hơn ở nơi đây chính là khung cảnh nhìn từ núi vào ban đêm, được Nhật Bản ghi nhận như một di sản thắng cảnh về đêm của quốc gia.

Vào mùa đông, để phục vụ cho hoạt động ngắm sao, thời gian phục vụ của hệ thống cáp treo cũng được kéo dài hơn. Bạn nghĩ thế nào về việc đứng trên đỉnh núi và được bao bọc bởi bầu trời đêm đầy sao lấp lánh? Sẽ rất hấp dẫn đó.

Không hề quá lời khi nói Ibaraki là kho báu thiên nhiên. Ibaraki là nơi vừa có cảnh đẹp bốn mùa của hoa cỏ, tuyết mùa đông, vừa có rất nhiều cảnh đẹp mang đầy tính lãng mạn.

KHANG KHANG