Kỳ 8: “Mật mã Tây Tạng”
Kỳ 8: “Mật mã Tây Tạng”

NDĐT - Bạn sẽ bắt gặp nhiều điều lạ lẫm, có thể nằm ngoài những hiểu biết thông thường trên mỗi dặm đường khám phá dải tuyết sơn hùng vĩ. Ẩn chứa trong mình hàng nghìn năm lịch sử dựng xây và gìn giữ, được trao truyền tiếp nối qua biết bao thế hệ, nền văn minh Tây Tạng đã để lại cho hậu thế rất nhiều biểu tượng riêng có, độc đáo. Từ lá cờ lungta tới gò đá manidoi, từ tháp thờ tới trà bơ, từ ngao Tạng tới bò Yak… tất cả đều khơi gợi trí tò mò với mọi du khách lần đầu đặt chân. Như những bí ẩn đang chờ được chú giải.

Nhu cầu "du lịch chậm” cho người cao tuổi tăng cao
Nhu cầu

NDĐT- Khi đã thích du lịch thì tuổi tác không còn là vấn đề. Tuy nhiên, do tính đặc thù về sức khỏe, tâm lý, sở thích... làm tour cho người cao tuổi đòi hỏi các đại lý tour phải kỹ lưỡng rất nhiều trong khâu tổ chức. Từ việc lựa chọn chuyến bay, điểm tham quan... cho đến bố trí bữa ăn, nơi nghỉ đều phải hết sức tinh tế, tỉ mỉ và luôn đặt sự an toàn, thoải mái của khách cao tuổi lên hàng đầu.

Phú Quý, đảo xa gần lại
Phú Quý, đảo xa gần lại

Phú Quý là huyện đảo của tỉnh Bình Thuận cách TP Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110 km), có vị trí quan trọng về kinh tế, quốc phòng. Những năm gần đây, giao thông kết nối giữa đảo với đất liền ngày càng thuận lợi, Phú Quý trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, gần với đất liền hơn.

Lần đầu tiên giới thiệu điện ảnh Thái-lan tới công chúng Thủ đô
Lần đầu tiên giới thiệu điện ảnh Thái-lan tới công chúng Thủ đô

NDĐT- Chiều 16-8, Đại sứ quán Thái-lan tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Đại sứ Tanee Sangrat đã tổ chức buổi họp báo, thông tin và quảng bá cho Lễ hội Thái-lan năm 2019 (Thai Festival 2019).

Tìm giải pháp tăng lượng khách quốc tế tới Việt Nam
Tìm giải pháp tăng lượng khách quốc tế tới Việt Nam

NDĐT – Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại, một số thị trường tiềm năng đang giảm mạnh và các địa phương trọng điểm du lịch cần có giải pháp căn cơ để giải quyết vấn đề này.

ADB triển khai dự án 45 triệu USD giúp năm tỉnh phát triển du lịch
ADB triển khai dự án 45 triệu USD giúp năm tỉnh phát triển du lịch

NDĐT - Dự án vừa được ký kết sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết, giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Dự án cũng sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng ở các tỉnh này, dự án được kỳ vọng mang lại lợi ích cho khoảng 168.000 người dân và hơn tám triệu du khách mỗi năm.

Kỳ 7: Huyền bí Thangka
Kỳ 7: Huyền bí Thangka

NDĐT - Từ kích thước khổng lồ mỗi chiều hàng chục mét, phủ kín cả sườn núi tới những tác phẩm nhỏ xíu, bé cỡ bàn tay. Từ tranh thêu tới tranh vẽ. Từ tranh trên giấy tới trên da thuộc động vật. Từ mặt toan sử dụng nguyên mảnh lụa lớn tới nhiều mảnh nhỏ được khâu kết tỉ mỉ mà thành… Đa dạng ngôn ngữ tạo hình, phong phú cách thức thể hiện, nhưng tất cả đều được gọi bằng cái tên chung: Thangka (tranh cuộn).

Tăng tính chuyên nghiệp trong quảng bá, xúc tiến du lịch
Tăng tính chuyên nghiệp trong quảng bá, xúc tiến du lịch

Trong phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá được coi là hoạt động then chốt để thu hút du khách trải nghiệm sản phẩm. Nhờ đẩy mạnh hoạt động này, ngành công nghiệp không khói Việt Nam vài năm gần đây đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, công tác xúc tiến, quảng bá vẫn là "điểm nghẽn" của du lịch Việt Nam vì thiếu nguồn lực và tính chuyên nghiệp.

Những điều cần tránh khi du lịch nước ngoài
Những điều cần tránh khi du lịch nước ngoài

NDĐT- Du lịch nước ngoài hay bất kỳ sự trải nghiệm mới nào đều phải thật vui vẻ và thú vị, nhưng điều quan trọng hơn cả, bạn nên tìm hiểu về tập tục và quy tắc truyền thống phổ biến của các nước mà chúng ta dự định đặt trên đến. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp chúng ta tránh được những điều cấm kỵ đó.

Đặc sắc Lễ hội ẩm thực Tây Bắc
Đặc sắc Lễ hội ẩm thực Tây Bắc

NDĐT-Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 đã chính thức khai mạc ngày 10-8, tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và chương trình biểu diễn đặc sắc cùng các món ăn đặc trưng của miền sơn cước.