Tuần lễ trưng bày các sáng tác của họa sĩ Phạm Lực

Thứ Hai, 11-11-2019, 19:41

Tại Nhà trưng bày nghệ thuật Chon’s - 63 Hàm Long (Hà Nội), tuần lễ trưng bày các sáng tác của họa sĩ Phạm Lực với tên gọi “Hiển thị của bản sắc” vừa được khai mạc. Những tác phẩm đặc sắc được lựa chọn từ 500 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực trong bộ sưu tập của TS Nguyễn Sĩ Dũng được trưng bày tại đây.

Các tác phẩm đa dạng về đề tài, thể hiện trên nhiều chất liệu, phần nào cho thấy thế giới hội họa đa chiều của họa sĩ Phạm Lực. Bên cạnh các tác phẩm về ký ức chiến tranh, về hòa bình, còn có nhiều tác phẩm bình dị, gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam như phong cảnh nông thôn, tình mẫu tử, chân dung người phụ nữ, sinh hoạt hằng ngày… Họa sĩ Phạm Lực được đánh giá là một trong những họa sĩ có cá tính của hội họa ấn tượng Việt Nam. Ông đã có hơn 30 triển lãm ở trong nước và quốc tế. Tuần lễ trưng bày tranh Phạm Lực sẽ mở cửa đến ngày 15-11.

PV

Hội nghị những người viết văn trẻ Hà Nội lần thứ ba

Từ ngày 12 đến 13-11, tại Ninh Bình sẽ diễn ra Hội nghị những người viết văn trẻ Hà Nội lần thứ ba.

Có khoảng 100 đại biểu tham dự, trong đó phần lớn là các cây bút trẻ đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Dự kiến, tối 12-11 diễn ra đêm thơ-nhạc với chủ đề “Tình yêu Hà Nội và tuổi trẻ”, sáng 13-11, khai mạc Hội nghị và tọa đàm về văn học trẻ hiện nay. Nội dung tọa đàm tập trung đánh giá vai trò của đội ngũ nhà văn trẻ trong quá trình sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. Sự kiện góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu giữa các thế hệ nhà văn, tinh thần sáng tạo, đồng thời cũng là dịp tập hợp những người viết văn trẻ trên địa bàn Thủ đô để nhận diện một cách khách quan, từ đó có kế hoạch phát huy tốt hơn nguồn lực này.

PV