Trưng bày ảnh “Nơi đầu sóng” tại trường THCS - THPT Lương Thế Vinh

Thứ Năm, 05-09-2019, 17:24

NDĐT - Hai tác giả của triển lãm và sách “Nơi đầu sóng” Trần Thành và Lữ Mai đã đem các tác phẩm của mình đến trưng bày tại trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, cơ sở A, Nam Trung Yên - Hà Nội trong ngày đầu tiên của năm học mới, sau thành công của Triển lãm ảnh-– Ra mắt sách “Nơi đầu sóng” diễn ra trong dịp Quốc khánh 2-9.

100 bức ảnh đã được trưng bày trong sân trường, trên sân khấu và chiếu lên màn hình trong lễ khai giảng. Hai tác giả cũng có mặt tại triển lãm “tại chỗ” này và giao lưu, trò chuyện cùng các em học sinh.

Lữ Mai ký tặng sách cho các em.

Tác giả Lữ Mai, hiện là phóng viên báo Nhân Dân, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn Hà Nội cho biết, tại lễ khai giảng, ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn 1.000 chiếc đèn ông sao được thiết kế riêng với bưu thiếp dán vào mặt trước của đèn để các em học sinh viết lời chúc gửi tới những bạn nhỏ có bố ở đảo xa, nhiều năm xa nhà và không có điều kiện đưa con tới trường. “1.000 chiếc đèn mang lời chúc tốt đẹp này sẽ cùng với những phần quà nhỏ bé, ý nghĩa theo chúng tôi về Bộ Tư lệnh Hải quân để tổ chức tết Trung thu “Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn” vào đêm 7-9 tại Hải Phòng. Đây là sự kiện chúng tôi dành trọn tình cảm, sự chia sẻ của mình tới thân nhân các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển thông qua tết Trung thu của con em họ nơi đất liền” - Lữ Mai nói.

Ngoài ra, các tác giả cũng cho biết, sẽ trao tặng 50 suất học bổng, 3.000 phần quà (gồm bánh kẹo, sữa, nước ngọt, đèn ông sao, đồ chơi thiếu nhi, đồ dùng học tập…) cho con em của những người lính đang làm nhiệm vụ này.

Đây là hoạt đồng thường niên của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong suốt nhiều năm qua và thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan báo chí, truyền thông với tinh thần nhân văn sâu sắc.

ĐỖ QUYÊN. Ảnh: BTC.