Trao giải Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”

Thứ Sáu, 27-11-2020, 14:52
Các tác giả đoạt giải.

UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Tạp chí Ngày Nay – cơ quan ngôn luận chính thức của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức trao giải thưởng cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” tại không gian văn hóa Toong, số 5 Điện Biên Phủ, Hà Nội.
 

Sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” đã thu hút đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với nhiều đề tài phong phú.

Trao giải cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” -0
 Tác phẩm "Bạn nghề" đoạt giải nhất.

Cuộc thi nhằm đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam đến với cộng đồng. Các cá nhân dự thi được gửi tối đa năm ảnh, được chụp ở Việt Nam và thuộc các chủ đề: Phong cảnh của di sản và di tích, Chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, Nghệ thuật và sáng tạo, Sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Trao giải cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” -0
 Tác phẩm “Bức họa ven biển” - giải nhì.

Cuộc thi còn khuyến khích các ứng viên tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc về sự nhạy cảm văn hóa và đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững trong quá trình lựa chọn những bức ảnh dự thi.

Ba giải thưởng cao nhất thuộc về: tác giả Đinh Công Tâm, với tác phẩm “Bạn nghề”, nữ tác giả Ngô Thị Thu Ba, với tác phẩm “Bức họa ven biển”, và tác giả Phan Vũ Trọng, với tác phẩm “Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu”.

Trao giải cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, Chia sẻ tầm nhìn về Đa dạng văn hóa” -0
 “Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu” - tác phẩm đoạt giải ba.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 giải khuyến khich. Các tác phẩm dự thi đẹp nhất được lựa chọn để triển lãm tại Toong, đồng thời những tác phẩm này cũng được trưng bày tại các sự kiện quan trọng, cũng như các ấn phẩm, sự kiện của UNESCO sau này. 
Triển lãm ảnh sẽ kéo dài từ nay đến hết 2-12.

TUYẾT LOAN. Ảnh: UNESCO