Tổ chức hội thảo về làm phim tại Việt Nam

Thứ Sáu, 22-05-2020, 11:07

NDĐT – Ngày 21-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định số 1393/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức hội thảo về làm phim tại Việt Nam.

Quyết định cho biết, theo đề nghị của Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế và Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ đồng ý cho phép Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA), Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Hội thảo làm phim nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia điện ảnh quốc tế với các nhà làm phim Việt Nam. Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra trong vòng một ngày, khoảng tháng 7 năm nay, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với khoảng 100 người tham gia trực tiếp.

Dự kiến, hội nghị gồm hai phần: trao đổi hướng dẫn kỹ năng, phương pháp trình bày kịch bản hoặc dự án phim để kêu gọi đầu tư; và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế làm phim và phần trình bày bảo vệ kịch bản hoặc dự án phim đã qua vòng sơ tuyển của các nhà làm phim.

Sẽ có hai tác giả kịch bản hoặc dự án phim xuất sắc nhất sẽ tham gia khoa học ngắn kéo dài khoảng năm ngày về là phim tại Mỹ do MA tài trợ.

Chương trình có sự tham gia của một số diễn giả, chuyên gia quốc tế tham dự chương trình như ông Stephen P.Jenner (Giám đốc khu vực phụ trách Truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương), ông James Cheatley (Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của MPA) và ông Mark Lazarus (Giám đốc phát triển và sản xuất phim người Australia).

ĐỖ QUYÊN