Thưởng thức hương vị Italia giữa lòng Hà Nội

Chủ Nhật, 24-11-2019, 10:11
Đến với Quảng trường Italia 2019, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những nét tinh hoa trong nền ẩm thực của đất nước Italia do chính đầu bếp của các nhà hàng Ý trên địa bàn TP Hà Nội phục vụ.

NDĐT – Chiều 23-11, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Quảng trường Italia 2019.

Đến dự lễ khai mạc có: đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro, đại diện các cơ quan ngoại giao trên địa bàn TP Hà Nội.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella, Đại sứ Antonio Alessandro đã trao Huân chương Công trạng Cộng hòa Italia cho Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung vì những đóng góp trong việc phát triển mối quan hệ giữa TP Hà Nội và đất nước Italia trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro trao Huân chương Công trạng Cộng hòa Italia tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Đây là năm thứ hai Quảng trường Italia được tái hiện tại Hà Nội trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia đang được tổ chức trên toàn thế giới. Với chủ đề Giáo dục ẩm thực lành mạnh: văn hóa vị giác, chương trình là nơi người dân và du khách có cơ hội khám phá đất nước Italia thông qua các hoạt động: trình diễn, hướng dẫn và cuộc thi nấu ăn; trình diễn thời trang; các buổi biểu diễn của ca sĩ, nhóm nhạc đến từ “đất nước hình chiếc ủng”;...

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình năm nay là sự kiện “Đêm trắng”, với nhiều chương giải trí và trình diễn được tổ chức xuyên suốt trong hai ngày 23 và 24-11. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 21 giờ ngày 23-11 đến 4 giờ sáng 24-11, ba trận đấu của vòng 13 Giải Bóng đá vô địch Quốc gia Ý (Serie A) sẽ được truyền hình trực tiếp ngay tại sân khấu chính của Quảng trường, hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách yêu thích trái bóng tròn.

Người dân và du khách học cách chế biến, thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của đất nước Italia.

THỦY NGUYÊN