Sẽ có 16 phim truyện tranh giải tại LHP Việt Nam lần thứ 21

Thứ Tư, 06-11-2019, 11:28
"Truyền thuyết Quán Tiên" - phim tham gia tranh giải Bông sen vàng năm nay.

NDĐT – Diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 23 đến 27-11, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam thu hút 16 phim truyện, chín phim khoa học, 29 phim tài liệu và 20 phim hoạt hình tham gia tranh giải.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, với mục tiêu tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật từ năm 2017 đến năm 2019.

Khẩu hiệu của LHP năm nay là “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

Theo điều lệ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, phim tham dự Liên hoan là những phim được cấp Giấy phép phổ biến phim trong khoảng thời gian từ 11-9-2017 đến 10-9-2019, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt do các cơ sở điện ảnh Việt Nam sản xuất hoặc hợp tác với tổ chức cá nhân,nước ngoài sản xuất và không có tranh chấp về bản quyền. Các bộ phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 phải là phim chưa tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Phim làm lại (re-make) từ kịch bản/phim nước ngoài có thể đăng ký tham dự tất cả các chương trình của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21. Trường hợp phim được tuyển chọn vào vòng dự thi sẽ được xét các giải thưởng dành cho cá nhân về đạo diễn, diễn viên, quay phim, họa sĩ, âm thanh, âm nhạc, trừ giải thưởng cho phim và tác giả kịch bản.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng: Bông sen Vàng, Bông sen Bạc cho các bộ phim xuất sắc; giải thưởng dành cho cá nhân như: Đạo diễn xuất sắc, tác giả kịch bản xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc, nam diễn viên chính xuất sắc… Với thể loại phim truyện điện ảnh, Ban tổ chức sẽ trao một giải thưởng Bông sen Vàng, một giải Bông sen Bạc, hai giải thưởng Ban giám khảo, một giải Đạo diễn xuất sắc, một giải tác giả kịch bản xuất sắc, một giải quay phim xuất sắc, một giải nữ diễn viên chính xuất sắc, một giải nam diễn viên chính xuất sắc, một giải nữ diễn viên phụ xuất sắc,một1 giải nam diễn viên phụ xuất sắc, một giải họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc; một giải âm nhạc xuất sắc và một giải âm thanh xuất sắc.

Giải "Phim được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn dành cho phim truyện tham dự "Chương trình phim toàn cảnh" (10 triệu đồng/giải).

LHP còn có nhiều hoạt động bên lề như hai hội thảo với chủ đề "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam" và "Nâng cao chất lượng điện ảnh Việt Nam trong Hội nhập quốc tế", Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên, nghệ sĩ điện ảnh với lực lượng vũ trang; triển lãm "Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh"…

TUYẾT LOAN