Ra mắt bộ sách vui nhộn cho thiếu nhi

Thứ Năm, 05-12-2019, 09:56

NDĐT – NXB Kim Đồng vừa giới thiệu tập sách “Chuyện kể ở lớp học Cây Me”, của tác giả Nguyễn Thị Kim Hòa, người từng giành nhiều giải thưởng văn học viết cho thiếu nhi.

Bộ sách gồm những câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước dành cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, được khéo léo lồng vào đó những bài học nho nhỏ phù hợp với lứa tuổi các bé. Những nhân vật nhí trong truyện cũng giống các em nhỏ ngoài đời, có bạn lí lắc, có bạn thông minh, có bạn cô độc, cũng có bạn hay bắt nạt bạn khác. Và các bạn cũng có những thú vui khó dứt như những em nhỏ thời đại công nghệ ngày nay, là mê chơi điện thoại, xem ti vi và chơi ipad. Tất cả các bạn đều là thành viên của lớp học Cây Me dưới sự dạy dỗ của cô giáo Cò Hương. Vượt lên trên tất cả cá tính và những nỗi niềm riêng của từng bạn, lớp học đã cùng nhau đoàn kết và giành giải vô địch ở hội thi chạy Mùa Xuân trước những đối thủ đáng gờm của lớp Cây Xoài.

Hình minh họa trong sách.

Tập sách “Chuyện kể ở lớp Cây Me” còn sinh động, đáng yêu với phần minh họa màu của họa sĩ Tố Ny. Sắc thái từng nhân vật hiện rõ qua các trang sách, để bạn đọc cảm nhận trọn vẹn câu chuyện, và như thế, bạn đọc bỗng thấy mình chính là thành viên thứ 13 ở lớp Cây Me.

Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa từng giành giải Nhất cuộc thi truyện ngắn trên tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 2014. Bên cạnh việc sáng tác cho độc giả trưởng thành, Nguyễn Thị Kim Hòa còn có nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi và cũng giành nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nhất cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi do NXB Kim Đồng và Hội Nhà văn Đan Mạch tổ chức năm 2015.

Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa.

Chia sẻ về cuốn sách mới nhất, nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa cho biết: “Ngày nọ, có người bạn hỏi tôi: Sao không làm một tập sách về lớp học của chính mình? Tôi thấy ý kiến đó tuyệt vời vô cùng. Các cô cậu bé tôi dạy ai cũng có cả kho tàng chuyện kể, đến nỗi nàng Sheherazat, người kể chuyện của Nghìn lẻ một đêm, cũng phải ghen tị. Thế là mỗi ngày tôi quan sát, lắng nghe các em một tí. Và quyển sách nhỏ này ra đời, như một phác họa gần gũi nhất, về các học trò nhỏ của tôi – học sinh lớp Cây Me.”

KHÁNH NGUYÊN