NSƯT Xuân Bắc trở lại sàn diễn

Thứ Sáu, 09-04-2021, 11:50

Nhà hát kịch Việt Nam công diễn lại vở kịch “Bão tố Trường Sơn”, vở diễn gắn với tên tuổi đạo diễn, cố NSND Anh Tú trong tháng 4 này. Đặc biệt, NSƯT Xuân Bắc sẽ trở lại trên sàn diễn trong vở này, sau một thời gian dài bận bịu với công việc quản lý.

Vở kịch “Bão tố Trường Sơn” công diễn trong hai ngày 16 và 17-4 tại tại sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Nghệ thuật đặc biệt. Tác giả của vở diễn là cố nhà văn Trương Minh Phương, và cố NSND Anh Tú dàn dựng.

NSƯT Xuân Bắc trở lại sàn diễn -0
 

Cũng về đề tài chiến tranh, nhưng khác với sự khô cứng, đau thương, khốc liệt thường thấy, vở kịch do NSND Anh Tú dàn dựng đã cho thấy sự mềm mại, hài hước, những tình cảm thiêng liêng trong trẻo và gần gũi.

Vở kịch đã vẽ nên một bức tranh sống động và đầy chân thực về những người lính Trường Sơn, mang đề tài chiến tranh, nhưng không thấy chết chóc, không thấy bom đạn, mà chỉ thấy tình người. 

Ở vở diễn này, NSƯT Xuân Bắc vào vai nhân vật Lê Ái - tổ trưởng tổ hậu cần, đem lại tiếng cười thích thú cho khán giả với lối diễn hóm hỉnh, duyên dáng.

Năm 2018, vở “Bão tố Trường Sơn” từng tham dự Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn tại thành phố Hồ Chí Minh và đã nhận được sự đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, đạt Huy chương Vàng dành cho vở diễn. Ngoài ra, các nghệ sĩ tham gia vở kịch cũng giành được các giải cá nhân gồm hai Huy chương Vàng cho các NSƯT Xuân Bắc, Quỳnh Hoa; bốn Huy chương Bạc cho các NSƯT Tạ Tuấn Minh, NSƯT Dũng Nam, Thùy Hương, Thân Thanh Giang. Vở diễn cũng đem về giải Họa sĩ xuất sắc cho NSND Lê Sơn.

Năm 2019, vở diễn được trao Giải C tại Cuộc bình chọn kịch bản văn học Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
 

TIUYẾT LOAN. Ảnh: Nhà hát kịch Việt Nam.