Nghệ sĩ piano xuất sắc Tây Ban Nha trình diễn trong Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

Thứ Sáu, 13-09-2019, 14:06

NDĐT – Tối 20-9 tới, mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ chính thức bắt đầu với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế. Đây cũng là chương trình hòa nhạc đầu tiên trong chuỗi các concert lớn mà SSO sẽ bán vé tới công chúng.

Chương trình hòa nhạc Emperor Concerto sẽ diễn ra vào 20 giờ tối 20-9 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Điều đặc biệt nhất của chương trình năm nay là có sự góp mặt của nghệ sĩ dương cầm người Tây Ban Nha Iván Martin- người được các nhà phê bình và khán giả công nhận là một trong những nghệ sĩ piano xuất sắc nhất trong thế hệ của ông. Dàn nhạc sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine. Emperor Concerto hứa hẹn nhiều bất ngờ với những chương trình hòa nhạc lớn có sự góp mặt của những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới, và đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với SSO, bởi chính thức từ buổi biểu diễn này, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ bán vé các chương trình hòa nhạc lớn hàng tháng.

Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình ngày càng chuyên nghiệp hóa các hoạt động của dàn nhạc. Lựa chọn bán vé các chương trình hòa nhạc lớn, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng khẳng định hơn nữa giá trị, chất lượng và đẳng cấp của các chương trình biểu diễn của mình.

Tuy nhiên, dàn nhạc vẫn trung thành với mục tiêu song hành cùng các hoạt động hợp tác giáo dục cũng như thúc đẩy đời sống văn hóa của Thủ đô, với các chương trình trong chuỗi hòa nhạc Giáo dục và các chương trình hòa nhạc Thính phòng hàng tháng hoàn toàn miễn phí.

Các nghệ sĩ tham gia dàn nhạc.

Mùa diễn 2019-2020, dự kiến SSO sẽ có năm chương trình hòa nhạc được bán vé. Mỗi buổi diễn hứa hẹn sẽ là một chương trình đặc biệt, đem tới cho khán giả thêm nhiều lý do để yêu và gắn bó với âm nhạc hàn lâm.

Nghệ sĩ dương cầm Iván Martin sinh ra tại Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha). Ông đã ghi dấu ấn của mình tại hàng loạt các liên hoan âm nhạc, lễ hội quốc tế đình đám như: Liên hoan Keyboard Quốc tế của New York (EE.UU.), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Orford (Canada), Lễ hội Quốc tế La Roque d’Anthéron (Francia), Lễ hội Quốc tế La Folle Journée (Pháp và Tây Ban Nha), Lễ hội Quốc tế de Grandes Pianistas (Chile). Ông cũng từng biểu diễn tại các phòng hòa nhạc tiếng tăm nhất trên thế giới như Berliner Staatsoper, Berliner Philharmonie, Amsterdam Concertgebouw, Salle Pleyel (Paris), New York Carnegie Hall, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Ông cũng thường xuyên hợp tác với các dàn nhạc lớn của Tây Ban Nha và thế giới.

Mới đây, ông còn đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng một số dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Real Filharmonia de Santiago, Dàn nhạc Giao hưởng Orquesta Sinfónica de Castilla y León, đồng thời là người sáng lập Galdós Ensemble-nhóm nhạc gồm những nghệ sỹ tài hoa chuyên biểu diễn các tác phẩm viết cho dàn nhạc giao hưởng nhỏ.

Giá vé của buổi hòa nhạc Emperor Concerto dao động từ 300.000 đồng tới 1.500.000 đồng. Vé đang được bán trên Ticketbox: https://ticketbox.vn/event/the-emperor-by-sun-symphony-orchestra-76878?source=home_slider_4

MI LAN