Năm nghệ sĩ Nhà hát múa rối Thăng Long được phong tặng danh hiệu NSƯT

Thứ Sáu, 30-08-2019, 15:33

NDĐT- Trong đợt trao tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại Nhà hát Lớn Hà Nội, có năm nghệ sĩ của Nhà hát múa rối Thăng Long được trao danh hiệu NSƯT.

Đó là các nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Bảo Khánh, Lê Tuấn Linh, Nguyễn Thanh Hùng, Phạm Thị Tố Loan và Bạch Quốc Khanh. Đây là những người đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong các chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả của Nhà hát những năm qua.

Nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Bảo Khánh, người mới nhận danh hiệu NSƯT đã chia sẻ: "Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động khi được Đảng- Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT. Đối với tôi, sau nhiều năm gắn bó với nghệ thuật rối, danh hiệu này chính là thành quả cho những nỗ lực của cá nhân tôi nói riêng, của tập thể diễn viên Nhà hát nói chung. Đây cũng là động lực giúp tôi tiếp tục lao động nghệ thuật và cống hiến cho sân khấu nước nhà".

Đây là năm trong số 391 nghệ sĩ, trong đó có 84 NSND và 307 NSƯT đã được Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, ngay trước thềm kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

ĐỖ QUYÊN