Mr “Cần trô” và Ngạn “Mắt Biếc” gặp nhau trong “Nhà trọ Banlanha"

Thứ Ba, 10-03-2020, 11:28
Cảnh trong phim.

NDĐT – Bộ phim truyền hình mới nhất của đạo diễn Khải Anh “Nhà trọ Balanha” với những gương mặt quen thuộc và được công chúng yêu mến như Xuân Nghị (Đức “Cần trô” của “Ngày ấy mình đã yêu”) và Trần Nghĩa (Ngạn trong “Mắt Biếc”) kỳ vọng sẽ chiếm được cảm tình của khán giả như nhiều phim trước đây của anh.

“Nhà trọ Balanha” với 30 tập phim “Nhà trọ Balanha” là một hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai. Ba anh chàng này đều là những sinh viên mới tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm lớn, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, mọi cánh cửa chắc chắn sẽ mở ra để họ cùng nhau bước vào. Nhưng éo le thay, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homestay không thuận lợi, ba chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất. Mọi khó khăn tiếp tục dồn dập rơi xuống, cùng lúc họ phải phải cưu mang thêm những người mới bước vào Nhà trọ Balanha cùng sinh sống. Đó là Hân – một bà mẹ đơn thân không một xu dính túi và đứa con mới vài tháng tuổi, là Nhi – cô người yêu cũ ‘xấu tính’ của Lâm, mà trước đó chưa lâu vừa“đá đít” anh, là Nhiên – em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng chưa tìm được việc.

Những biến cố liên tục diễn ra khiến Lâm, Bách, Nhân, Hân, Nhi và Nhiên không thể có cuộc sống bình yên tại nhà trọ. Nguyên nhân của mọi khó khăn đều hầu hết xuất phát từ chính sự nhiệt tình, thiếu hiểu biết và cả sự ngốc nghếch của chính họ. Tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai, sau mỗi biến cố, lại kiên nhẫn dọn dẹp đống đổ nát, nghiêm túc rút kinh nghiệm và… tiếp tục thất bại. Bên cạnh đó, những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang. Một hành trình không ngừng xung đột, không ngừng gây chuyện và không ngừng yêu thương.

Phim khai thác câu chuyện lập nghiệp, tình yêu, sự nổi loạn cũng như những nỗi hoang mang của tuổi trẻ khi đối mặt với những bức tường rào buộc phải nỗ lực vượt qua, từ đó đánh dấu một cột mốc cho sự trưởng thành của mỗi con người.

Với một cách kể chuyện vô cùng đặc biệt, mới mẻ và thậm chí phá cách, các nhân vật trong phim được khắc họa không lung linh, rực rỡ, không tài năng vượt trội. Ngược lại, họ rất đời, cũng đầy tật xấu, có lúc ích kỷ, có lúc cực đoan và liên tục mắc sai lầm, nhưng đọng lại cuối cùng lại là những trái tim nhân hậu, là sự ấm áp của tình bạn, là sự lạc quan của tuổi trẻ và không ngừng theo đuổi ước mơ.

Sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ với các tính cách sinh động là một điểm nhấn thú vị của bộ phim. Xuân Nghị tiếp tục chứng tỏ sự trưởng thành về diễn xuất. Từng để lại dấu ấn với vai Đức – Mr Cần trô trong bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu”, Xuân Nghị với sự dí dỏm, duyên dáng hóa thân thành một anh chàng diễn viên lăn lộn với nghề, một người anh tốt bụng nhưng cũng không ít mưu hèn kế bẩn. Diễn viên trẻ Trần Nghĩa được khán giả biết đến qua vai Ngạn trong bộ phim điện ảnh “Mắt Biếc” đảm nhận vai Nhân – cậu em út, một biên kịch có tư duy cực đoan, ngốc nghếch nhưng vô cùng trong sáng, luôn phải đứng giữa phân xử cho hai ông anh Lâm và Bách. Gương mặt thứ ba tạo nên nhóm bạn trẻ cọc cạch là diễn viên Công Dương. Sở hữu một gương mặt ấn tượng, diễn xuất tự nhiên, Công Dương đảm nhận vai Lâm, một anh chàng với đầy nhược điểm: nóng tính, trẻ con, cộc cằn,… nhưng rất trọng tình nghĩa. Các diễn viên nữ chính được lựa chọn có hai gương mặt mới tinh là Bích Ngọc và Trần Vân, hứa hẹn mang lại 1 luồng gió mới. Phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên được yêu thích như Quỳnh Cool, Anh Thơ, NSƯT Trần Đức…

Khải Anh là đạo diễn khẳng định được tài năng với hàng loạt những bộ phim thành công như “Người phán xử”, “Ngày ấy mình đã yêu”, “Mê cung”… Nhưng với “Nhà trọ Balanha”, phim có cách kể chuyện mới mẻ và dàn dựng rất phá cách, sẽ gây bất ngờ cho không ít người xem. Đồng hành cùng đạo diễn Khải Anh còn có nhà quay phim Dương Tuấn Anh, người tạo cho bộ phim những khuôn hình bay bổng và đẹp như tranh .

Được biết phim “Nhà trọ Balanha” sản xuất dựa trên format gốc “Welcome to Waikiki” của JTBC – Hàn Quốc. Phim chính thức lên sóng VTV3 vào 21 giờ 30 các tối thứ 4,5,6 hằng tuần từ 19-3.

ĐỖ QUYÊN