Khai mạc giải dù lượn tại đảo Lý Sơn

Thứ Bảy, 22-06-2019, 17:38
Nhiều VĐV quốc tế tham gia Giải dù lượn tại huyện đảo Lý Sơn.

NDĐT - Nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ 2 - 2019, ngày 22-6, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Hội Dù lượn Hà Nội khai mạc Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ 1 - 2019.

Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ 1 - 2019 có sự tham gia của 126 vận động viên, là những phi công dù lượn chuyên nghiệp của 16 câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước đến từ Anh, Thái-lan, Australia, Lào, Indonesia, Singapore, Malaysia...

Để tham dự giải lần này tại Lý Sơn, các vận động viên (VĐV) đã có mặt tại đảo từ nhiều ngày trước để tập và làm quen với địa hình biển đảo. Lần đầu ra đảo Lý Sơn dự giải, nhiều VĐV thích thú bởi ngoài cảnh thiên nhiên đẹp, địa hình đảo Lý Sơn thích hợp cho việc thực hiện các nội dung phần thi của Ban tổ chức.

Hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã cùng nhau chiêm ngưỡng các phi công thực hiện những động tác bay mạo hiểm, ngoạn mục biểu diễn phục vụ người dân và du khách trên đảo.

Cùng với việc gắn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các vận động viên dù lượn trong và ngoài nước, Giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 còn là cơ hội quảng bá hình ảnh Lý Sơn đến với du khách quốc tế. Đây cũng là sự kiện chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1-7-1989 - 1-1-2019).

Giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 diễn ra từ nay đến ngày 24-6, với nhiều nội dung thi đầy ngoạn mục và hấp dẫn.

ĐÔNG HUYỀN