Hoàng Quyên thăng hoa trong đêm nhạc thứ hai của sự nghiệp

Thứ Hai, 02-12-2019, 17:53

NDĐT - Liveconcert thứ hai trong sự nghiệp ca hát của Hoàng Quyên tối 1-12 đã khép lại với dư âm tròn đầy của âm nhạc. Hoàng Quyên đã chinh phục toàn bộ những người có mặt bởi giọng hát quý hiếm, điêu luyện diva ở tuổi 27 ngọt ngào.

Trước liveconcert “Sóng hấp dẫn” một ngày, toàn bộ vé của chương trình chính thức được bán hết là một minh chứng Hoàng Quyên có một sức hút và chỗ đứng riêng, chắc chắn. Dù thực tế, Hoàng Quyên không quá quan tâm đến việc bán được bao nhiêu vé.

Sở hữu chất giọng alto quý hiếm, Hoàng Quyên thể hiện được nội lực và sức hấp dẫn của mình khi kết hợp được những con sóng âm nhạc đương đại là Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh. Sự hấp dẫn của Quyên còn ở việc cô thuyết phục được nhạc sĩ Thanh Phương đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc của liveshow “Sóng hấp dẫn” với đầu bài cực khó: dung hòa hai tư duy âm nhạc có rất ít điểm chung là Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh.

Sân khấu được thiết kế tối giản và lãng mạn, Hoàng Quyên đã dẫn dắt khán giả đi từ bản ballad đáng yêu “Anh thợ ảnh” và “Mây trắng giữa trời”. Từ đây, giọng hát như mật của Hoàng Quyên là một con sóng hấp dẫn đưa những đôi tai khó tính nhất đến các cung bậc cảm xúc. Đêm nhạc dần tươi vui qua những ca khúc có tiết tấu “Mơ sóng”. Quyên thỏa sức tung tẩy trên các bản phối mới của nhạc sĩ Thanh Phương và band.

Ngoài việc mang đến một tinh thần mới mẻ cho các ca khúc trong album “Sóng hấp dẫn”, Hoàng Quyên gây bất ngờ khi hát lại các bản hit của bộ đôi nhạc sĩ Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh theo “phiên bản Hoàng Quyên.” Quyên hát “Đôi giày lười” của đàn chị Hà Trần, “Giấc mơ mùa Hè” của Mỹ Tâm, “Thời gian để yêu” của Nguyên Thảo khiến người nghe tin rằng cô chính là nàng thơ, là con Sóng không trộn lẫn.

“Sóng hấp dẫn” cũng cho thấy bản lĩnh của Hoàng Quyên khi “cân” cả đêm nhạc, không mời thêm ca sỹ khách mời. Thay vào đó, Quyên hát 19 ca khúc và mời hai nghệ sĩ nước ngoài chơi saxophone và trống/bộ gõ, những người tham gia làm cho phần nhạc đệm thêm phong phú, thêm đậm màu jazz.

Khoảnh khắc đáng nhớ và đẹp nhất chính là sự kết hợp giữa Hoàng Quyên và Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh. Nhỏ bé nhưng Hoàng Quyên chứng minh giọng hát của của cô, đam mê của cô, tâm huyết của cô là thứ “lực hấp dẫn” để hoà quyện hai cá tính âm nhạc khác nhau đến thế.

Dư âm đẹp của đêm còn ở hai ca khúc tiếng Anh: “Try It On My Own” của Whitney Houston và “The Winner Take It All” của ABBA và khéo lại lãng mạn bằng bản ballad lãng mạn “Nói yêu em hôm nay” vừa cho thấy đẳng cấp diva trong giọng hát của Hoàng Quyên vừa là thông điệp đầy văn minh và nữ tính. Hãy nói yêu Quyên hôm nay, một giọng hát tuyệt vời, một tâm hồn nghệ sĩ luôn tâm huyết và nỗ lực trên con đường âm nhạc và làm ra được những sản phẩm giàu giá trị, tốt nhất trong khả năng. Đó cũng là lý do vì sao cô nhận được sự ủng hộ hết mình của những cá tính độc đáo như Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh hay Thanh Phương. Và chắc chắn con đường âm nhạc của Hoàng Quyên sẽ còn tiếp tục tiến xa trong tương lai.

VIỆT HÀ