Gần 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế biểu diễn trong Carnival đường phố Hà Nội

Chủ Nhật, 14-07-2019, 20:09

NDĐT - Sáng 14-7, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Carnival đường phố Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp của quốc tế và Việt Nam.

Carnival đường phố Hà Nội là một trong những điểm nhấn đặc sắc trong chương trình kỷ niệm “20 năm Thành phố Vì hòa bình” do UBND TP Hà Nội chủ trì tổ chức trong hai ngày, 13 và 14-7, với sự xuất hiện của các xe hoa và gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế diễu hành và biểu diễn trong trang phục rực rỡ sắc màu làm rộn ràng khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ, đoàn Carnival đã diễu hành gần 2km quanh Hồ Gươm và dừng chân tại hai điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư Hàng Khay - Hai Bà Trưng.

Người dân và du khách đến với phố đi bộ Hồ Gươm dịp này đã được hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng náo nhiệt, tận mắt chiêm ngưỡng những vũ điệu carnival châu Mỹ nóng bỏng, những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống, xiếc… Dàn trống Malambo đình đám của show nghệ thuật quốc tế Vũ hội Ánh Dương của khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) cũng tham gia sự kiện, thu hút đông du khách và nhân dân Thủ đô. Các nghệ sĩ đã trình diễn những màn nhảy múa phóng khoáng, đậm chất La-tinh trong thanh âm hùng tráng, mạnh mẽ của dàn trống Malambo.

Đây là lần thứ ba Carnival đường phố được tổ chức tại Hà Nội, sau thành công rực rỡ của Carnival đường phố lần thứ nhất diễn ra vào tháng 9-2017, và lần thứ hai đúng dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 19-5 vừa qua. Sự xuất hiện của Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm vào các dịp lễ quan trọng của Thủ đô không chỉ mang tới cho người dân và du khách đến Hà Nội một bầu không khí giải trí sôi động, vui tươi, một món ăn tinh thần mới mẻ vào dịp cuối tuần mà còn thể hiện một thông điệp ý nghĩa về sự năng động, hội nhập, phát triển của “Thành phố vì hòa bình”.

Sự kiện do Sun World - thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group tổ chức.

TIẾN CƯỜNG