Đồng Tháp tạm dừng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội

Thứ Tư, 11-03-2020, 19:21
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp.

NDĐT - Chiều 11-3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp Ngô Quang Tuyên cho biết, Sở vừa đề nghị UBND cấp huyện cho tạm dừng tổ chức các hoạt động tại 45 lễ hội.

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp vừa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng tổ chức các hoạt động tại 45 lễ hội tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn toàn tỉnh đến hết tháng Ba năm Canh Tý (âm lịch) để tránh tập trung đông người.

Ông Tuyên cũng cho biết, trường hợp cần thiết tổ chức các hoạt động, UBND cấp huyện có văn bản trao đổi với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp.

Đối với lễ hội Vía bà Chúa Xứ Gò Tháp tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp hằng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, cúng viếng (cũng diễn ra trong tháng Ba âm lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã trình UBND tỉnh xin cho ý kiến giảm quy mô lễ hội như không tổ chức các hoạt động hội, múa bóng rỗi, nấu ăn từ thiện…

HỮU NGHĨA