Đại hội Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam lần thứ bảy

Thứ Tư, 30-09-2020, 01:54

Ngày 29-9, tại Hà Nội, diễn ra Ðại hội Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam lần thứ bảy (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với sự tham dự của 483 đại biểu. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự.

Phát biểu ý kiến tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định những  đóng góp của các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam nói chung,  nghệ sĩ múa Việt Nam nói riêng đã góp phần làm giàu thêm kho tàng văn hóa nước nhà, để Việt Nam tự hào là dân tộc  có nền văn hiến rực rỡ. Phó Thủ tướng lưu ý: Các nghệ sĩ cần nỗ lực hơn nữa trong hoạt động chuyên môn, tích cực lan tỏa vẻ đẹp chân - thiện - mỹ của nghệ thuật vào đời sống. Đây là nhiệm vụ khó khăn, cần sự quyết tâm, đoàn kết của các nghệ sĩ và nhất là trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cần quan tâm đầu tư hơn nữa trong công tác đào tạo nghệ thuật cho các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ cũng như quan tâm  đến  đời sống vật chất, tinh thần của nghệ sĩ. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 thành viên. NSND Phạm Anh Phương, nguyên Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội.  

PV