160 em nhỏ đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước”

Thứ Năm, 14-01-2021, 15:50
Ô-tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình. (Ảnh do TMV cung cấp)

Ngày 14-1, Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô-tô mơ ước” lần thứ 10.

Theo đó, Ban Giám khảo gồm các chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã  chọn ra 160 em đoạt giải, trong đó có 15 giải nhất, 15 giải nhì, 30 giải ba, 90 giải khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3-2021.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước” được TMV phối hợp Báo Nhi Đồng phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7-2020 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở ba nhóm tuổi (dưới 8, 8 đến 11 và 12 đến 15 tuổi).

Với số lượng tranh dự thi lên gần 400 nghìn bức, đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Đại diện Ban Giám khảo đánh giá: “Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ô-tô mơ ước năm nay vẫn tiếp tục thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh trên cả nước. Hầu hết các bức tranh chúng tôi nhận được đều được các em thể hiện thông điệp một cách cụ thể và rõ ràng, nội dung độc đáo, sáng tạo và thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, ngộ nghĩnh của trẻ thơ”.

Năm nay, bên cạnh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (Nghệ An), TMV đã đến thăm, trao quà và phát động cuộc thi tại Làng trẻ em SOS (Hà Nội). Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ. TMV hy vọng sau chương trình này, các em sẽ luôn lạc quan, tự tin vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô-tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô-tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với gần 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với một giải Vàng, một giải Bạc, một giải Đồng và bốn giải Khuyến khích…

MINH TRANG