Vẫn mạnh ai nấy làm...
19:44 27/11/2020

Số liệu cho thấy lượng người dùng ứng dụng thăm khám trực tuyến tăng trưởng ấn tượng 600% so trước thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19. Các ứng dụng cung cấp dịch vụ mua thuốc từ xa cũng trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân. Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực y tế đang có sự phát triển nhanh chóng, song còn gặp nhiều rào cản.

Về cù lao Lá
09:28 21/11/2020

Vùng cù lao Lá - Rạch Vọp (Ba Tri, Bến Tre) từng là khu căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến. Đặc biệt, vào năm 1940, Tỉnh ủy Bến Tre đã chọn nơi đây làm địa điểm tổ chức hội nghị chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ lịch sử.

Con đường khác cho di sản
12:48 20/11/2020

Khai thác, sử dụng những yếu tố của mỹ thuật cổ truyền làm chất liệu, hoặc “tái sáng tạo” thành những tác phẩm nghệ thuật là những thử nghiệm nghệ thuật để định hình phong cách của nhiều nghệ sĩ, vừa tạo ra cách thức để di sản có thể đi vào cuộc sống đương đại.

Việt Nam cũng tăng tốc
14:50 12/11/2020

Theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong 100 năm nay chưa có dịch bệnh nào nguy hiểm và lây lan dữ dội, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội như Covid-19. Tại Việt Nam, việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong tình trạng khẩn cấp như Covid-19 là ưu tiên hàng đầu.
 

Nghề chuyên nghiệp cần người chuyên nghiệp
14:45 12/11/2020

Một xã hội phát triển bền vững là tạo được sự cân đối giữa kinh tế và an sinh xã hội. Đã đến lúc Việt Nam cần đẩy mạnh phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) như một nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc nguồn nhân lực ngành này hiện còn mỏng và chưa chuyên nghiệp vẫn là bài toán khó đặt ra, trước mắt là cho Đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2021 - 2030 đang được góp ý xây dựng.
 

Phấn đấu cho lộ trình mới
14:44 12/11/2020

Bắc Giang là một trong những tỉnh đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) khu vực miền núi phía bắc. Chia sẻ với Nhân Dân cuối tuần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - ông Lê Ô Pích cho biết, thành quả ấy có được là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cơ quan chức năng trong tỉnh và sự đồng thuận của nhân dân.

Trả lại màu xanh của rừng
16:19 06/11/2020

Lũ chồng lũ, bão chồng bão, liên tiếp các vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra thời gian qua gây nhiều mất mát cho người dân miền trung. Có thể nói, biến đổi khí hậu (BÐKH) đã gây nên hậu quả nhãn tiền. Tuy nhiên, nếu hành động đúng và kịp thời, chúng ta vẫn giảm nhẹ được rủi ro thiên tai. Bằng mọi cách phải giữ được diện tích rừng tự nhiên còn lại và trồng mới nơi những cánh rừng đã mất.

Bất cập quy hoạch vùng dân cư
16:16 06/11/2020

LTS: Liên quan đến việc ổn định đời sống cho người dân các vùng dễ tổn thương do thiên tai, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách quan trọng. Tuy nhiên, việc triển khai ở các bộ, ngành và địa phương vẫn còn những hạn chế khiến các mục tiêu đặt ra khó được bảo đảm. Thực tế thiệt hại lớn do bão lũ ở miền trung những ngày qua có một phần do việc quy hoạch dân cư chưa tính đến các yếu tố về sạt lở đất, biến đổi khí hậu (BÐKH)… Báo Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc tiếp xúc với các nhà quản lý, chuyên gia để làm rõ vấn đề trên

Cách tiếp cận mới về chính sách cho lao động di cư
16:14 06/11/2020

Thực tế cho thấy, hơn 70% số lao động di cư không biết, hoặc biết rất ít về quyền và lợi ích cơ bản của mình. Ðã đến lúc cần thay đổi cách tiếp cận trong xây dựng chính sách đối với nhóm đối tượng này.

Thiên tai khốc liệt, dị thường vẫn còn tiếp diễn
12:18 31/10/2020

Cơn bão số 9 là hình thái thiên tai khốc liệt nhất đổ bộ vào nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, sau hàng loạt loại hình thời tiết cực đoan như các đợt rét đậm, mưa đá diện rộng, nắng nóng kỷ lục, lũ chồng lũ, bão chồng bão gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Liệu thiên tai dị thường còn tiếp diễn trong thời gian tới?