Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 03-08-2019, 01:33

* Chuyển đơn của bà Mai Liên Hoa (quận Đống Đa, Hà Nội) đến Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền

* Xem xét, giải quyết đơn của các hộ dân ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)

* Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang điều tra, giải quyết vụ việc liên quan bà Nguyễn Thị Hòa

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 167/GBT-VCI của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) cấp cao tại Hà Nội. Nội dung chính như sau: Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nhận được đơn của bà Mai Liên Hoa, ở chung cư 170 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) do Báo Nhân Dân chuyển đến kèm Công văn số 110 CV/ND với nội dung khiếu nại về việc giải quyết vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội từ ngày ra quyết định khởi tố vụ án (9-4-2018) đến nay chưa dứt điểm; không ra quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng Bùi Kim Liên và Trần Thị Ngọc Thanh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của bà Hoa 7,1 tỷ đồng. Ngày 27-9-2018, bà có giấy mời lên Viện KSND thành phố Hà Nội đối chất với hai đối tượng nêu trên, tuy nhiên không thực hiện được vì kiểm sát viên Lương Thế Hải nói “không mời được hai đối tượng, để hôm khác đối chất”; đề nghị kiểm tra làm rõ sự việc và trả lời cho quý báo biết. Theo quy định của pháp luật, Viện KSND cấp cao tại Hà Nội chuyển đơn của bà Mai Liên Hoa kèm tài liệu đến đồng chí Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền. Trước đó, ngày 24-1-2019, Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nhận được đơn của ông bà Mai Liên Hoa và Trần Ngọc Hải, đã chuyển đơn đến Viện KSND thành phố Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 277/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc thông tin kết quả xử lý đơn của các hộ dân ở phường 10, TP Vũng Tàu. Nội dung chính như sau: UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được Văn bản số 332 CV/BND của Báo Nhân Dân, về việc chuyển đơn của các hộ dân, có địa chỉ tại E4-3/27 Khu đô thị Chí Linh, phường 10 (TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu). Nội dung trong đơn của các hộ dân phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan Công ty DIC có ý định quy hoạch, sử dụng hai công viên của Khu đô thị Chí Linh làm nhà ở thương mại. Việc làm này gây ảnh hưởng quyền lợi của tập thể các hộ dân. Về vụ việc của các hộ dân nêu trên, Ban Tiếp công dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có phiếu chuyển số 261/PC-BTCD đến đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1858/CAHĐ-ĐTTH của Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội). Nội dung chính như sau: Công an huyện Hoài Đức nhận được Công văn số 333 CV/BND của Báo Nhân Dân kèm đơn của bà Nguyễn Thị Hòa, hộ khẩu thường trú ở thôn Cao Trung, xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) tố giác bà Nguyễn Thị Tính, ở thôn Cao Hạ, xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) có hành vi đe dọa, gây thương tích cho chồng bà Hòa là ông Nguyễn Ích Quý. Trước đó, Công an huyện Hoài Đức đã tiếp nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Hòa tố giác bà Nguyễn Thị Tính với nội dung nêu trên. Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện đã tổ chức lực lượng điều tra, xác minh. Kết quả bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau: Do mâu thuẫn trong phân chia tài sản quyền sử dụng đất, bà Tính thuê một nhóm thợ đến xưởng của gia đình ở khu Phỗng Đá, xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) để lợp mái tôn theo sự chỉ đạo của bà Trần Thị Năm (mẹ đẻ bà Tính). Khi nhóm thợ đang lợp mái tôn, ông Nguyễn Ích Quý (anh ruột bà Tính) và con trai Nguyễn Ích Quyền yêu cầu nhóm thợ dừng lợp mái tôn khiến ông Quý và bà Tính cãi nhau. Lúc này, Phạm Văn Hoan (bạn bà Tính), Đặng Đình Nghĩa, Đỗ Văn Công và khoảng sáu người nữa đi cùng Hoan đến đứng nói chuyện với ông Quý, sau đó xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Hậu quả ông Quý bị đa vết thương phần mềm và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức rồi chuyển Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Bệnh viện 19-8 chẩn đoán ông Quý bị gãy xương sườn 4,5 trái/gãy gò má cung tiếp phải. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định trưng cầu giám định, trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Quý để có căn cứ xử lý các đối tượng, đến nay chưa có kết luận giám định thương tích của ông Quý. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.