Lộ diện đường dây kinh doanh thực phẩm chức năng lừa dối khách hàng
03:25 08/07/2020

Sau khi Báo Nhân Dân (số ra ngày 11 và 12-4-2020) đăng loạt bài: “Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng” phản ánh tình trạng quảng cáo, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng trái phép, nguy cơ gây tổn hại sức khỏe, tính mạng và tài sản người tiêu dùng, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến quan tâm đồng tình, đồng thời được bạn đọc cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan. Từ các nguồn tin này, phóng viên Báo Nhân Dân đã tiếp cận cơ sở hoạt động của nhóm đối tượng giả danh bác sĩ, chuyên gia Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng về hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi.

Cần xử lý nghiêm sai phạm đất đai tại thành phố Hòa Bình
02:13 08/06/2020

Hàng loạt sai phạm trong việc chuyển đổi từ đất cơ sở sản xuất, kinh doanh thành đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, rồi tách bìa, chia thửa, xây dựng nhà tầng kiên cố trái phép... diễn ra tại xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình từ nhiều năm qua. Những sai phạm này đã được Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận và kiến nghị xử lý. Tuy nhiên đến nay, tại những khu đất có sai phạm đã được xây nhà kiên cố và hình thức xử lý vẫn chỉ là phạt cho tồn tại đã gây bức xúc trong dư luận.

Xử lý nghiêm tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo
05:57 04/06/2020

Thời gian qua, tại Hà Nội xảy ra tình trạng một số cá nhân gọi điện thoại đến các doanh nghiệp, tự xưng là cán bộ cơ quan thuế, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, hỗ trợ hoạt động in ấn, xuất bản. Ðại diện Cục Thuế Hà Nội khẳng định, đây là hành vi mạo danh cán bộ, công chức cơ quan thuế các cấp để lừa đảo, trục lợi cá nhân; người nộp thuế cần đề cao cảnh giác, tránh bị thiệt hại.

02:39 04/05/2020

Báo Nhân Dân số ra ngày 29-3-2020, trên chuyên mục “Thông tin nhanh qua đường dây nóng” phản ánh “Hoạt động của Công ty TNHH chế biến gỗ Đông Thâm ở khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân”, và số ra ngày 30-3-2020, phản ánh “Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Thuận An (Bình Dương), một số người dân đốt cỏ, rác, gây ô nhiễm môi trường”. Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 1119 của UBND thành phố Thuận An (Bình Dương) trả lời như sau:

04:25 19/04/2020

* Giao Sở Xây dựng TP Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn của bạn đọc Mai Thanh Tùng

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh đến UBND quận Bình Thạnh để xem xét, giải quyết

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng
10:38 11/04/2020

Mấy năm gần đây xuất hiện tình trạng một số cá nhân, tổ chức giả mạo, sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín của cơ sở y tế, viện nghiên cứu, người có uy tín trong ngành y, dược để quảng cáo, bán thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng cho người bệnh. Ðây là hành vi vi phạm đạo đức và bị pháp luật nghiêm cấm nhưng hiện vẫn đang lan tràn ngày càng nhiều, hình thức rất tinh vi, qua đó gây tổn hại cho người tiêu dùng, gây bức xúc, dư luận xấu trong xã hội.

01:15 29/03/2020

* Chuyển đơn của bà Phạm Lệ Dung đến đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội xử lý, giải quyết

* Tỉnh ủy An Giang trả lời những thắc mắc liên quan việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Thụy

* TAND tỉnh Bắc Giang trả lời đơn của bà Đinh Thị Vịnh

Ngăn chặn hành vi đưa thông tin sai về dịch bệnh
02:29 26/03/2020

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay có nhiều người lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để đăng tải những thông tin sai sự thật về số ca lây nhiễm; sự nguy hiểm của dịch bệnh,… Ðiều đó khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Ðể ngăn chặn các thông tin sai sự thật phát tán trên mạng, lực lượng công an, thanh tra ngành thông tin và truyền thông các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

02:10 24/03/2020

Theo bạn đọc phản ánh, sai phạm trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ không đúng quy định đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (Đảng ủy Khối) đã kéo dài nhiều năm, nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Điều này dẫn đến tình trạng người vi phạm vẫn tiếp tục được bổ nhiệm, hoặc được quy hoạch lên vị trí cao hơn, gây bất bình trong dư luận.