Một buổi sinh nhật ồn ào
01:14 05/10/2020

Vừa bước vào cổng, ông Dũng đã thấy Diệp, cậu con trai út nhấp nhổm đứng chờ sẵn, kỳ kèo: “Bố cho con tiền để tổ chức sinh nhật ở nhà hàng ạ!”. 

02:45 06/09/2020

Dịch bệnh bùng phát trở lại từ hơn một tháng qua khiến thể thao quay về tình trạng “phong tỏa”, các giải thi đấu thể thao chuyên nghiệp phải tạm dừng hoặc hủy.

01:51 30/08/2020

Tuần qua, tin giả trên một số trang mạng xã hội cho rằng “Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19” đã gây nhiễu loạn và thêm phần cản trở, khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phải đăng thông báo nêu rõ: “Không có loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19” để khuyến cáo mọi người cẩn trọng với thông tin thất thiệt. Nhà sản xuất là Tân Hiệp Phát cũng phải ra thông báo khẳng định: doanh nghiệp không quảng cáo thông tin này; các diễn đạt trên mạng xã hội là không chính xác, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Và hiện doanh nghiệp đang phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ ý đồ xấu của thông tin nêu trên.

Những giá trị đích thực luôn được đón nhận đúng đắn
16:20 29/08/2020

"Thành công của một nghệ sĩ không chỉ nằm ở giọng hát, các yếu tố chuyên môn" mà còn cần nhiều hơn thế, cả những yêu thương, bao dung, nhân văn với con người, cuộc đời, với cộng đồng và xã hội…, ca sĩ Tùng Dương đã chia sẻ quan điểm của mình như vậy.

Hiểm họa từ phong lan đột biến
02:31 23/08/2020

Gần đây, chuyện về những giò phong lan phi điệp đột biến được giao dịch hàng tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Không chỉ giới sinh vật cảnh, mà cả những người chưa bao giờ trồng, chơi phong lan cũng lao theo, sẵn sàng dốc túi đầu tư một số tiền lớn với hy vọng đổi đời. Nhưng thực tế, không ít người đã nhận “trái đắng”.

Âm nhạc thổi bùng lòng tự tôn, tự hào dân tộc
10:50 22/08/2020

Cùng với những giá trị giải trí và nâng cao thẩm mỹ, nhiều sáng tạo văn hóa - nghệ thuật đã góp phần không nhỏ tạo nên nhận thức mang ý nghĩa giáo dục tinh thần công dân cho người Việt trong từng giai đoạn lịch sử. Từ góc nhìn của một người đã có nhiều đóng góp trong âm nhạc, nhạc sĩ Minh Quang cho rằng, những nghệ sĩ trẻ hôm nay đang tiếp nối mạch chảy đó rất có ý thức, cống hiến và đang tạo nên những giá trị mới của thời đại.

03:54 12/08/2020

Thực tiễn cho thấy, đã và đang có không ít ý kiến khác nhau, thậm chí trái chiều về quan niệm tự do sáng tạo nói chung, về tự do trong sáng tạo nghệ thuật nói riêng. Cho nên, khi đề cập đến vấn đề này, để tránh tình trạng bất đồng, yêu cầu đầu tiên là cần có sự thống nhất trong quan niệm, cách đánh giá, tránh suy diễn, thậm chí xuyên tạc vì mục đích không trong sáng.

Ý tưởng về những thành phố văn hóa
17:49 11/08/2020

Những thành phố có phong cảnh đẹp, vị trí thuận lợi sẽ được lựa chọn để trở thành những địa chỉ văn hóa, điểm đến của không chỉ du khách mà cả những chuyên gia văn hóa, các nhà làm phim, phát hành phim, các diễn viên, nghệ sĩ… Đây là ý tưởng xuất phát từ mạng lưới các thành phố văn hóa mà UNESCO đã tạo lập và đang hoạt động rất thành công hiện nay.

Liên hoan phim Việt Nam: Cần chuyên nghiệp hơn
10:45 01/08/2020

Kể từ năm 1970 đến nay, Liên hoan phim Việt Nam (LHP) đã trải qua 21 kỳ liên hoan, với nhiều dấu ấn lưu lại nền điện ảnh Việt Nam. Là sự kiện điện ảnh uy tín, chất lượng, nhưng sức lan tỏa và mức độ phổ biến còn chưa cao, điều này khiến nhiều chuyên gia cho rằng LHP Việt Nam cần có những thay đổi để trở nên chuyên nghiệp hơn, trở thành thương hiệu Quốc gia. 

02:50 27/07/2020

Trời nắng như đổ lửa, hơi nóng hầm hập bốc lên từ đường nhựa phả vào mặt bỏng rát. Ngồi trong quán nhỏ dưới dốc cầu, ông Ngữ nheo nheo mắt nhìn bầu trời không một gợn mây.