Lãnh đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước
01:34 15/01/2021

Ðại hội lần thứ IV của Ðảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 14 đến 20-12-1976. Thay mặt cho 1,5 triệu đảng viên trong cả nước, 1.008 đại biểu về dự Ðại hội. Ðến dự, có 29 đoàn đại biểu các Ðảng Cộng sản, Ðảng Công nhân, phong trào giải phóng dân tộc và các tổ chức quốc tế.

Hà Tĩnh khẩn trương đưa nghị quyết vào cuộc sống
02:29 13/01/2021

Sau thành công của đại hội đảng bộ các cấp, cấp ủy, chính quyền ở Hà Tĩnh đã khẩn trương cụ thể hóa, triển khai nghị quyết vào thực tiễn đời sống, sản xuất. Nhờ bám sát những nhiệm vụ và giải pháp được đề ra, các địa phương trong tỉnh từng bước khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

Giám sát và phản biện xã hội - những vấn đề từ thực tế
02:24 13/01/2021

Giám sát và phản biện xã hội (GSPBXH) của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội là những hoạt động rất quan trọng trong thực tế đời sống xã hội của đất nước ta trong những năm qua. Đây là nội dung công việc được Đảng rất coi trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng yếu để góp phần xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. GSPBXH phát hiện những sai sót, khuyết điểm, yếu kém và kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách cho phù hợp thực tế… Các địa phương trong cả nước đã có nhiều nỗ lực để thực hiện có hiệu quả những công việc này. Tuy nhiên, nhiều vấn đề đang đặt ra cần được quan tâm, giải quyết để GSPBXH ngày càng phát huy hiệu quả thực chất.

01:01 13/01/2021

Sau 16 năm kể từ Đại hội lần thứ I của Đảng (tháng 3-1935), tình hình trong nước chuyển biến căn bản. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ lên làm chủ đất nước. 

Diễn đàn lắng nghe dân nói
05:50 12/01/2021

Tại An Giang, nhiều mô hình có tính đột phá trên các lĩnh vực đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế, xã hội. Cán bộ lãnh đạo cởi mở, lắng nghe ý kiến phản ánh, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để giải quyết những vướng mắc phát sinh, góp phần tạo sự đồng thuận thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. “Diễn đàn lắng nghe dân nói” ở huyện Châu Thành là một mô hình hiệu quả, kết nối gần gũi mối quan hệ Đảng - dân.

Những người lính canh trời
02:17 11/01/2021

Hướng tới Ðại hội XIII của Ðảng và chào đón năm mới Tân Sửu 2021, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 210 (Quân khu 1) cũng như các cơ quan, đơn vị trong toàn quân vinh dự, tự hào và nhận thức rõ trách nhiệm là lực lượng nòng cốt, trung thành, tin cậy của Ðảng, Nhà nước và nhân dân. Ðiều đó được thể hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua giành nhiều thành tích trên các mặt công tác, mừng Ðảng, mừng Xuân với niềm tin quyết thắng.

Niềm vui từ căn “Nhà đồng đội”
02:14 11/01/2021

“Mẹ ơi! Mẹ ơi!... Nhà có khách! Các cô, các chú bộ đội mẹ ạ…!”. Nghe tiếng con gái gọi còn ngọng nghịu, chưa sõi, Ðại úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Thị Thúy Hà, điều dưỡng viên Khoa A10, Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 chạy ra đon đả mời khách vào nhà. Chị Hà chia sẻ: “Từ hôm được nhận bàn giao và về ở trong căn “Nhà đồng đội”, gia đình tôi hôm nào cũng vui như Tết, bởi bà con lối xóm đến chơi, chúc mừng nhiều lắm. Vợ chồng tôi khỏe hơn, các cháu phấn khởi lắm...!”.

Chuyển biến mới ở vùng ven biển huyện Kim Sơn
01:49 07/01/2021

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) xác định phát triển nuôi trồng thủy, hải sản (NTTS) gắn với bảo vệ môi trường, quản lý chặt chẽ và khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế vùng ven biển là chương trình trọng tâm, trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế của địa phương. Để thực hiện, huyện triển khai nhiều giải pháp, chú trọng vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong hoạt động NTTS.

01:35 07/01/2021

Những ngày cuối năm âm lịch, đường phố đông đúc hơn, xe cộ đi lại hối hả. Người người bận rộn lo sắm Tết và dự tính kế hoạch của năm mới. Thế nhưng, khi người ta có thời gian ngồi hàn huyên với nhau, trong câu chuyện thể nào cũng nhắc tới Đại hội XIII của Đảng, bởi thời gian diễn ra Đại hội đã rất gần. Giờ đây, hầu như ai cũng tham gia mạng xã hội, người già tưởng là xa lạ với công nghệ hóa ra còn “nhiệt tình” hơn giới trẻ vì rảnh rỗi, trong khi đó, trên in-tơ-nét xuất hiện nhiều luận điệu xuyên tạc quanh sự kiện trọng đại này.