Hôm nay 4-12, tại Hà Nội

Diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ hai

Thứ Sáu, 04-12-2020, 01:14

Sáng nay, 4-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ hai chính thức khai mạc. 

Đại hội là ngày hội lớn mang tính chính trị, xã hội sâu sắc, kết nối lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dành được sự quan tâm sâu rộng của đồng bào các dân tộc trên mọi miền đất nước. Qua đó, tạo không khí hồ hởi, phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc, thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về dự Đại hội, có 1.600 đại biểu, được bầu chọn tại Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ ba, đại diện cho 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong đó, đại biểu nam chiếm tỷ lệ gần 67%, đại biểu nữ chiếm hơn 33%; đại biểu cao tuổi nhất là ông Huỳnh Phến, 91 tuổi đến từ Sóc Trăng, đại biểu trẻ nhất là Nguyễn Đăng Lộc, 18 tuổi, dân tộc Tày, đến từ Bình Phước.

Đại hội là hoạt động ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào DTTS trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, chiến đấu giai đoạn 2010-2020, sẽ được biểu dương, khen thưởng.

PV