Quảng Ninh tích cực chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
01:53 28/10/2020

Quảng Ninh hiện có gần 163 nghìn người dân tộc thiểu số (DTTS) hiện đang cư trú tại những địa bàn có vị trí trọng yếu về quốc phòng - an ninh, biên giới quốc gia. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể luôn tích cực quan tâm, chăm lo cho đồng bào DTTS, từng bước góp phần nâng cao đời sống của người dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ước mơ xóa nghèo ở vùng cao Văn Chấn
04:41 14/10/2020

Văn Chấn (Yên Bái) là huyện có 14 xã đặc biệt khó khăn và có 23 dân tộc thiểu số (DTTS) cùng chung sống. Nhờ sự hỗ trợ từ các dự án, chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực của đồng bào các dân tộc, bộ mặt nông thôn, miền núi ở Văn Chấn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều mô hình giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, sản xuất giỏi đã trở thành phong trào sâu rộng, đạt được những kết quả đáng mừng.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Lào Cai
04:37 14/10/2020

Nhờ khai thác tiềm năng và lợi thế của tỉnh biên giới với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phong phú, tỉnh Lào Cai đã xây dựng các chương trình, đề án trọng tâm và ban hành nhiều cơ chế chính sách khuyến khích ứng dụng khoa học và công nghệ (KHCN) vào sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn tỉnh đã và đang hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi. 

Những nữ doanh nhân “đâu chỉ nhận riêng mình”
06:23 13/10/2020

Với ý chí vượt xa cả vóc dáng bé nhỏ, hai người phụ nữ đang dẫn dắt các hợp tác xã ăn nên làm ra ở vùng cao Lào Cai, không chỉ quyết tâm làm giàu cho bản thân, mà còn giúp những người chung quanh thoát cảnh nghèo khó.

Giảm tỷ lệ trẻ em DTTS bị suy dinh dưỡng ở Ðiện Biên
05:35 07/10/2020

Theo đánh giá của Sở Y tế Ðiện Biên và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, sau gần bốn năm triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng bền vững cho trẻ em dân tộc thiểu số tại bốn huyện vùng cao tỉnh Ðiện Biên: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Ðiện Biên Ðông và Mường Chà, thì các chỉ số suy dinh dưỡng trẻ em dưới năm tuổi đã giảm từ 2 - 4% so với trước.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng
05:33 07/10/2020

Tỉnh Sóc Trăng có 35,76% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó nhiều nhất là đồng bào dân tộc Khmer. Những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Nhờ vậy, đến nay, kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS ngày càng phát triển, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt.

Hiệu quả từ mô hình nuôi bò 3B hướng thịt
05:31 07/10/2020

Võ Nhai là huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, những năm gần đây cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương đã khuyến khích người dân phát triển một số mô hình cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu để từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Trong đó, mô hình nuôi bò hướng thịt (giống bò 3B) đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Võ Nhai.

Bàn giao nhà tặng các hộ gia đình khó khăn
02:08 30/09/2020

Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) vừa phối hợp với Công ty TNHH - một thành viên 72 (Binh đoàn 15) bàn giao “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa” cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Nan và thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ (Gia Lai). 

02:07 30/09/2020

Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh vừa tổ chức chương trình gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ 22 năm 2020. 

Chỗ dựa tin cậy của đồng bào biên giới Quảng Trị
02:06 30/09/2020

Suốt sáu tháng qua, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vẫn luôn ngày đêm trực tại các chốt đóng quân giữa rừng. Mặc dù luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm rình rập, sinh hoạt trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các anh vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, đồng thời góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương của Tổ quốc.