Ðến điểm cuối Sơn Trà

Nói đến bán đảo Sơn Trà (Ðà Nẵng) thì có lẽ rất nhiều người đã biết và từng đến. Nơi đây được xem là “lá phổi xanh” của Ðà Nẵng nhờ khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động thực vật phong phú, đa dạng và với con đường uốn lượn quanh co dưới chân núi, khá nhiều địa danh nổi tiếng. Nhưng hành trình khám phá Sơn Trà không chỉ dừng lại ở đó. (28/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Chả cá Sa Kỳ

  20/03/2020
Ốc cừ xào cay, gỏi rong biển đảo Lý Sơn; bánh xèo tôm, cháo sò biển Mỹ Khê; tôm nướng bãi Dừa; don, lòng chưng, cơm gà - du khách vẫn thường truyền tai nhau danh sách ấy khi về Quảng Ngãi. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu “chả cá” - một món ăn truyền thống lâu đời trên vùng cát trắng miền trung này. 

Tiếng gà trưa nơi ngã ba biên giới

  13/03/2020
Sông Ðắk Bla mùa này cạn nước, nhưng nó lại có sức hấp dẫn ở đường cong uốn lượn qua thành phố trẻ Kon Tum. Ðứng bên bờ bắc nhìn về bờ nam thấy cảnh vật thay đổi nhiều so với trước. Cánh đồng mía xưa kia giờ thay bằng những khu dân cư mới, nhà cửa dựng lên san sát. Ðô thị mới Kon Tum đang vươn mình mạnh mẽ bên dòng Ðắk Bla. 

Công viên chống lũ lụt

  13/03/2020
Dù không thể kiểm soát hoàn toàn an toàn thiên tai ở Thủ đô Bangkok (Thái-lan), công viên Thế kỷ (Chulalongkorn University Centenary Park) được coi như sự khởi đầu nhằm đối mặt với những bất ổn do biến đổi khí hậu gây ra trong tương lai. 

“Trồng người” tháng giêng hai

  08/02/2020
Tháng giêng hai, trên những rẻo cao của miền địa đầu Tổ quốc, đâu đâu người dân cũng lên nương làm ruộng, trồng cấy… Theo tập tục của bà con từng vùng, đây cũng là thời điểm quan trọng để vun đắp cho người trẻ trưởng thành đúng theo nghĩa “lớn thêm một tuổi”.  

Đón năm mới trên thảo nguyên

  17/01/2020
Vào tháng hai hằng năm, người dân Kazakhstan lại tất bật chuẩn bị những nghi thức chào đón năm mới - Nowruz, một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của cư dân vùng Trung Á. 

Những khoảnh khắc xuân

  17/01/2020
Khoảng dăm năm trở lại đây, ở Hà Nội, xu hướng trưng bày triển lãm mỹ thuật Tết, triển lãm xuân và đặc biệt là sáng tác về các con giáp ứng với lịch năm mới trở nên ngày càng phổ biến, như một “truyền thống” mới trên nền tảng truyền thống hàng trăm năm của tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng. 

Thả muỗi... để chống sốt xuất huyết

  10/01/2020
Bên cạnh các phương pháp truyền thống như phun thuốc diệt côn trùng nhằm xóa bỏ môi trường sinh nở của muỗi, Singapore đang cho sinh sản hàng triệu con muỗi mỗi tuần theo công nghệ Wolbachia nhằm kiểm soát tối đa dịch sốt xuất huyết. 

Ghé về bến Châu Giang

  10/01/2020
Tôi ra sông Châu Đốc (An Giang), rồi lên phà, đứng chờ cập bến cùng những người bán rong và cư dân bản địa. Bên kia là làng Châu Giang của người Chăm, nơi mà khách du lịch hằng mê mẩn. 

Ngoài lạnh, trong nóng

  06/12/2019
Gilbert Aguilar vừa lái xe vừa liên tục tát nhẹ vào mặt mình, suốt quãng đường 40 km, từ sân vận động Binan về trung tâm Manila. Hỏi thăm mới biết, anh - một lái xe Grab - đã chạy xe “liền tù tì” 18 giờ, suốt từ sáu giờ sáng. Đôi mắt chỉ chực chờ sập xuống vì mệt mỏi bất chợt mở to ngỡ ngàng khi nghe chúng tôi chia sẻ về SEA Games. “Tôi thích bóng rổ và boxing lắm, không biết liệu Việt Nam và Philippines thi đấu thì kết quả sẽ thế nào?” - Nhờ cuốc xe cuối ngày, Gilbert mới biết tới kỳ Đại hội này. 

Pú Tả Leng đỉnh cao của sự nhọc nhằn

  06/12/2019
Là đỉnh núi cao thứ hai ở Đông Dương (3.047 m), Pú Tả Leng nép mình dưới bóng của Phan-xi-păng giữa rừng già Hoàng Liên Sơn và trở thành một trong những đỉnh núi khó chinh phục nhất của Việt Nam. 

Trải nghiệm thác Bà

  30/11/2019
Bình Thuận là địa phương có rất nhiều cảnh quan và khu du lịch sinh thái nổi tiếng. Địa danh Tánh Linh là một trong những điểm đến được nhóm chúng tôi ghi dấu vào bản đồ du lịch của mình. 

Những “đóa hoa” trên phố

  30/11/2019
Với hơn 70 năm tồn tại, jeepney không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là nét văn hóa đặc trưng của đất nước Phi-li-pin.