Ðột phá trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Giang

Sau 10 năm thực hiện, Bắc Giang hiện đã có 100/203 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 49,3%. Ðể đạt được những kết quả tích cực đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của nhân dân. Song để công tác này được bền vững và thành công hơn nữa, vẫn còn không ít bài học phải rút kinh nghiệm và một số khó khăn cần tháo gỡ. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm cơ sở vật chất cho năm học mới

  05/09/2019
Năm học mới 2019 - 2020 đã chính thức bắt đầu. Ngay trước thềm năm học mới, vấn đề cơ sở vật chất (CSVC) tiếp tục là nỗi lo của các nhà trường. Hơn thế, năm học này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang ý nghĩa bản lề cho việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới của những năm tiếp theo, trong đó, việc chuẩn bị tốt cSVC có vai trò quan trọng, tác động lớn đến chất lượng dạy và học. 

Miền trung căng mình ứng phó thiên tai bất thường

  05/09/2019
Nắng hạn gay gắt kéo dài tại Phú Yên, Đà Nẵng khiến mực nước các sông suối, hồ đập, giếng đào trên địa bàn bị cạn kiệt, hàng nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Trong khi đó, ở khu vực bắc miền trung, do ảnh hưởng bất thường của hai đợt áp thấp nhiệt đới, các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An... lại hứng chịu mưa lớn kéo dài, cộng với việc nhà máy thủy điện xả lũ gây ngập lụt khiến hàng trăm hộ dân phải di dời, nhiều diện tích hoa màu, tài sản ngập trong biển nước. 

Hàng quà bà Tách

  30/08/2019
Ðó là món quà vặt bán ở cổng Trường trung học cơ sở Lê Quý Ðôn hồi TP Lào Cai vẫn còn là thị xã. Thị xã buồn và vắng. Món quà vặt ấy gồm hai món là tiết lợn luộc và đuôi lợn luộc do một bà già bán vào lúc sẩm tối. Bà già ấy là bà Tách. Bà Tách chưa già lắm hay già lắm rồi thì khó ai mà đoán tuổi được. Mặt bà Tách chằng chịt nếp nhăn nhưng tóc bà thì búi tó đen nhánh.  

Tiếp lực cho đường quyền

  30/08/2019
Từ xưa đến nay Bình Ðịnh luôn nổi tiếng với truyền thống đất võ, nhưng làm cách nào để bảo tồn và phát huy võ cổ truyền dân tộc vẫn đang là bài toán cần có lời giải. 

Hòn Ðất bất tử

  30/08/2019
"Chị Sứ yêu biết bao nhiêu cái chốn này, nơi chị oa oa cất tiếng khóc đầu tiên, nơi quả ngọt trái sai đã thắm hồng da dẻ chị. Chính tại rẻo đất này, mẹ chị đã hát ru chị ngủ, và đến lúc làm mẹ, chị lại hát ru cho con những câu hát ngày xưa. 

Niềm tin & tình yêu

  30/08/2019
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức chương trình nghệ thuật Nửa thế kỷ thực hiện lời thề thiêng liêng với Bác lúc 20 giờ ngày 31-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Những tác phẩm sống mãi với thời gian

  30/08/2019
50 tác phẩm hội họa đặc sắc, thể hiện tấm lòng tri ân, tôn kính của các thế hệ nghệ sĩ tạo hình Việt Nam đối với Bác Hồ sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhân kỷ niệm nửa thế kỷ thực hiện bản Di chúc thiêng liêng của Người. Dù với chất liệu, bút pháp nghệ thuật nào thì bao trùm lên tất cả, những tác phẩm đặc biệt đó mang đến cho người xem xúc cảm dâng trào, niềm tôn kính thiêng liêng với vị Cha già dân tộc. 

Tinh thần doanh nhân Việt Nam

  30/08/2019
Trong huyết quản của nhiều lớp doanh nhân Việt Nam, tinh thần kinh doanh lập nghiệp vẫn luôn sôi nổi, dù có lúc lặng lẽ, bền bỉ, nhẫn nại vượt khó, có lúc tưng bừng "trăm hoa đua nở". 

Cẩn trọng với bẫy "không kịp lớn"

  30/08/2019
Mấy năm gần đây chúng ta có thêm nhiều doanh nhân ghi tên mình vào danh sách những tỷ phú giàu của thế giới. Mặc dù đóng góp của khối kinh tế tư nhân (KTTN) đã vượt quá 43% GDP, nhưng số lượng DN lại chiếm hơn 70% trong tổng số 714.000 DN đang hoạt động. 

Dư địa cải cách còn rất rộng

  30/08/2019
Kết quả tích cực trong thực hiện kế hoạch cắt giảm điều kiện kinh doanh (ÐKKD), thủ tục kiểm tra chuyên ngành dường như vẫn chưa đủ để tạo nên sức hấp dẫn mới cho môi trường kinh doanh Việt Nam. Chìa khóa để thay đổi tình thế nằm ở cả khu vực Nhà nước và doanh nghiệp (DN). 

Những nẻo đường khởi tạo thương hiệu

  30/08/2019
Các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang quan tâm và nỗ lực xây dựng những thương hiệu mang tầm vóc quốc gia để hội nhập với thế giới theo cách thức như thế nào? 

Ðổi mới ngành sư phạm, nâng cao chất lượng người thầy

  30/08/2019
Trước thềm năm học mới, một hội thảo được Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức "đột xuất" ngày 27-8 tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2, nhằm tổng hợp ý kiến của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn kiến nghị, đề xuất lên Chính phủ "các giải pháp ổn định, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên".