Hoạt động của xe buýt nhanh BRT

Ði vào hoạt động từ năm 2017, dù nhận được ý kiến nhiều chiều, song hệ thống xe buýt nhanh BRT đang từng bước được một lượng hành khách ổn định lựa chọn. Dẫu vậy, muốn phát huy hơn nữa tính hiệu quả của loại hình này, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cần tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. (05/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đoàn kết đưa đất nước tiến lên

  21/09/2019
Diễn ra từ ngày 18 đến 20-9 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, dân tộc, hội tụ ý chí và tình cảm của ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC TRONG cả nước. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đoàn kết, chung sức, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.  

Hóa giải mâu thuẫn giữa tăng trưởng và môi trường

  21/09/2019
Kinh tế tuần hoàn (Circular Economy) tạo nên chu trình biến hàng hóa sử dụng ngày hôm nay thành nguồn lực sử dụng trong tương lai và xóa bỏ khái niệm “chất thải”. Doanh nghiệp (DN) là nhân tố quan trọng thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, tuy nhiên sẽ cần phải có cơ chế, chính sách đồng bộ.  

Tháo gỡ nút thắt, phát triển nhà ở cho công nhân

  21/09/2019
Từ nhiều năm nay, vấn đề nhà ở cho công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) luôn là mối quan tâm ở nhiều địa phương. Mặc dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực, song việc đầu tư xây dựng nhà ở, giúp công nhân lao động có điều kiện sống tốt hơn vẫn là khoảng thiếu hụt rất lớn, cần sự chung tay của toàn xã hội. 

Mong ước xa vời

  21/09/2019
Lao động vất vả, phải tuân thủ thời gian ca kíp, rồi phải làm thêm để có thu nhập, song nhiều công nhân vẫn phải chấp nhận sống trong những phòng trọ chật hẹp, ẩm thấp, mất vệ sinh để tiết kiệm chi phí. Ước mơ về ngôi nhà riêng, một nơi lưu trú bảo đảm các điều kiện sinh hoạt, với nhiều người, vẫn thật xa vời.  

Áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành xe buýt

  21/09/2019
Không chỉ xây dựng hình ảnh thân thiện và hiện đại, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ở Hà Nội đã, đang nỗ lực áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, vận hành, hỗ trợ khách hàng. Thông qua đó bảo đảm đáp ứng dịch vụ tốt nhất dành cho người dân Thủ đô đi lại thuận lợi, an toàn.  

Phòng ngừa hơn giải quyết hậu quả

  21/09/2019
Quản lý rủi ro trong sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hóa chất là một trong những nhiệm vụ của doanh nghiệp và có ý nghĩa, tác động hết sức to lớn đến cộng đồng xã hội. Nhất là sau vụ cháy xảy ra tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) ở Hà Nội, vấn đề công tác bảo đảm an toàn về hóa chất càng phải được chú trọng. 

Hiểm họa từ hoạt động khai thác khoáng sản

  21/09/2019
Hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản là nghĩa vụ của bất cứ doanh nghiệp nào sau khi hết hạn khai thác các mỏ khoáng sản, đất, đá. Thế nhưng, nhiều năm qua ở không ít địa phương, nhiều đơn vị chây ỳ, khiến môi trường không được phục hồi và gây ảnh hưởng đời sống người dân.  

Hiểu để sáng tạo

  21/09/2019
Khai thác yếu tố tâm linh cho các sáng tạo nghệ thuật không phải là hướng đi mới lạ. Tuy nhiên, khai thác thế nào để trở thành chỉ dấu sáng tạo, vừa tôn được tính chất linh thiêng mà vẫn bảo đảm được tính chất nghệ thuật của tác phẩm thì vẫn luôn là điều cần được nhìn nhận thấu đáo. 

Pháo sáng, vì sao?

  21/09/2019
Chưa đầy một tuần sau khi xảy ra vụ cổ động viên (CĐV) Nam Định bắn pháo dù làm trọng thương một nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy trong trận CLB Hà Nội gặp đội Nam Định (ngày 11-9-2019) vừa qua, cơ quan công an quận Đống Đa đã xác định được danh tính thủ phạm là Vũ Trung Trực (sinh năm 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định). 

Khoảng xanh bình yên

  21/09/2019
Tôi đi tìm chiếc lá mùa thu. Chiếc lá đã đi vào câu thơ “sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”. Chiếc lá của “cây bàng lá đỏ”. Chiếc lá thu vàng trong nỗi nhớ bao người xa Hà Nội. Cây bàng trước ngõ lá vẫn xanh. Cái mầu xanh đậm của lá khi về già. Chắc là ngày lập thu mới qua. Lạnh cơ. Khi đông về lá bàng sẽ ngả mầu đỏ. Từ từ đỏ. Rồi đỏ sậm cả tán lá. Chỉ một cây lẻ loi giữa phố mà đẹp. Lại ước cả đoạn phố trồng toàn bàng. Thế thì đẹp lắm.  

HDBank - Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận giải "Green Deal Award" do ADB trao tặng

  13/09/2019
HDBank là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng thành viên trên toàn cầu của chương trình TFP năm 2019 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng "Green Deal Award". Ðây là năm đầu tiên, ADB bình chọn giải thưởng này và cũng là lần đầu tiên một ngân hàng thành viên của ADB ở Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng này. 

Dòng chảy của niềm phấn khích

  13/09/2019
Cứ vào cuối hè, đất nước Ấn Ðộ lại rộn ràng, thậm chí phấn khích hơn bình thường bởi lễ hội được mong đợi nhất trong năm: Ganesh Chaturthi - sự kiện nhằm tôn vinh sự ra đời của thần Ganesha. Vị thần Hindu đầu voi - được tin rằng sẽ gỡ bỏ những rào cản khó khăn, mang lại may mắn cũng như trí tuệ cho người dân nơi này. Lễ hội được hàng triệu người trên khắp Ấn Ðộ cũng như cộng đồng người Ấn khắp thế giới tổ chức, nhưng không địa điểm nào hoành tráng hơn ở Mumbai.