Tập trung ngăn chặn  bệnh bạch hầu
03:04 08/07/2020

Từ đầu năm đến nay, khu vực Tây Nguyên có 63 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó ba người đã chết. Số ca mắc ghi nhận tại bốn tỉnh: Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk. Phần lớn các trường hợp mắc bệnh không được tiêm vắc-xin đủ mũi, đúng lịch...

01:40 01/07/2020

Hôm nay, ngày 1-7, Luật Giáo dục (năm 2019) chính thức có hiệu lực. Luật Giáo dục mới đã làm rõ tính liên thông, phân luồng, hướng nghiệp; luật hóa chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa; quy định vị trí, chức năng hội đồng trường; quy định chính sách học phí đối với học sinh diện phổ cập…

02:57 30/06/2020

Báo cáo đầu tiên trong chuỗi báo cáo thường niên về "Ðánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp và thời gian thực hiện thủ tục hành chính qua Cơ chế một cửa quốc gia" vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố ngày 22-6.

Quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm
09:18 29/06/2020

Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa có công văn gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Ðầu tư về việc đưa dịch vụ dạy thêm, học thêm văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo đó, Bộ GD và ÐT cho rằng, việc dạy thêm, học thêm là nhu cầu có thực, xuất phát từ nguyện vọng của học sinh và gia đình. Tuy nhiên, quản lý việc dạy thêm, học thêm như thế nào lâu nay vẫn là "bài toán khó" của ngành giáo dục.

01:57 27/06/2020
Đúng ngày bế mạc kỳ họp thứ chín, Quốc hội (QH) khóa XIV biểu quyết thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS và MN) giai đoạn 2021 - 2030 (gọi tắt là Chương trình MTQG).
05:01 26/06/2020

Những năm gần đây, bức tranh kinh tế - xã hội khu vực nông thôn nước ta đã có nhiều đổi thay theo hướng tích cực. Các địa phương đã tập trung nguồn lực đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, hạ tầng xã hội nông thôn phục vụ đời sống, sản xuất của người dân theo hướng hiện đại, gắn với phát triển đô thị.

02:52 25/06/2020

Hiện nay, tệ nạn ma túy ở nước ta đang có chiều hướng phức tạp, gia tăng cả về số lượng người nghiện, tỷ lệ người nghiện ở độ tuổi vị thành niên. Theo số liệu từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), tính đến hết tháng 11-2019, cả nước có hơn 235 nghìn người nghiện có hồ sơ quản lý (tăng hơn 10 nghìn người so với cùng kỳ năm 2018). Trong khi đó, tính đến hết tháng 4-2020, tổng số học viên tại 97 cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên cả nước chỉ có chưa đến 35 nghìn người. Thực tế này cho thấy, số học viên cai nghiện là quá ít so với số người nghiện có hồ sơ quản lý, chưa kể những trường hợp nghiện ma túy chưa được phát hiện.

04:37 24/06/2020

Mấy ngày gần đây, vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang liên tục được xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường hàng không. Ðây là những lô vải thiều đầu tiên được xử lý thành công và được chuyên gia Nhật Bản chứng nhận bảo đảm đủ điều kiện xuất khẩu. Trước đó, các chuyên gia Nhật Bản đã kiểm tra, đánh giá sản phẩm, cơ sở sơ chế, đóng gói tại Công ty Xuất nhập khẩu Toàn cầu, đồng thời phân tích mẫu sản phẩm tại các mã vùng trồng một cách kỹ càng và nghiêm ngặt. Ðây được coi là thành công lớn từ những nỗ lực cao của các cơ quan chức năng và các hộ nông dân trồng vải tại tỉnh Bắc Giang suốt một quá trình dài.

Những hiểm họa từ "nghiện game"
07:10 23/06/2020

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xuất hiện những vụ trọng án, giết người dã man mà nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc hung thủ nghiện game online (trò chơi điện tử trực tuyến).

Bài học từ trách nhiệm cấp ủy và ý thức đại biểu
09:56 22/06/2020

Hiện nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở và đang tiến hành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở. Theo đánh giá rút kinh nghiệm của các tỉnh ủy, thành ủy, nhìn chung đại hội đảng bộ các xã, phường, thị trấn diễn ra thành công, bầu đủ số lượng ban chấp hành, ban thường vụ, ủy ban kiểm tra và đại biểu dự đại hội cấp trên. Việc đóng góp ý kiến xây dựng các văn kiện và tổ chức đại hội bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục, quy định, quy trình, hướng dẫn của T.Ư và cấp ủy cấp trên. Đại biểu dự đại hội chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đại hội, thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm cao.