Thành phố Moscow lung linh chào đón năm mới 2019

Thứ Hai, 31-12-2018, 18:54

NDĐT - Trong những ngày này, không khí đón năm mới đã tràn ngập khắp thành phố Moscow (LB Nga). Những ánh đèn lung linh, rực rỡ được thắp sáng khắp mọi nơi càng khiến tâm trạng của người dân vui vẻ, hân hoan hơn trong thời khắc chia tay năm cũ, bước sang năm mới 2019.

Tại những địa điểm công cộng, những quảng trường lớn, trung tâm thương mại, chính quyền thành phố đã dựng lên những cây thông lớn được trang hoàng lộng lẫy, những chùm đèn trang trí với đủ hình dáng, đủ mầu sắc để đón năm mới.

Các cây thông lớn, trang trí đèn nháy được dựng lên ở khắp mọi nơi.


Cả một mô hình điện Kremlin được dựng lên trước khu thương mại Europe.


Dàn đèn hình số 2019 trên phố Tverskaya.


Quảng trường Đỏ, một địa điểm đón năm mới quen thuộc của người dân Moscow, từ nhiều ngày nay cũng đã rực rỡ đèn hoa, các hoạt động vui chơi giải trí để phục vụ người dân. Những bản nhạc rộn ràng, những “bức tranh” bằng đèn trang trí lộng lẫy, chiếu lấp lánh trên những cành cây phủ tuyết trắng khiến khung cảnh càng trở nên hấp dẫn hơn. Ngay giữa Quảng trường Đỏ, một sân băng và một khu hội chợ với nhiều gian hàng nhỏ, các trò chơi đã được dựng lên, tạo bầu không khí lễ hội rộn ràng.

Bất chấp giá rét, hàng đoàn người vẫn đổ về Quảng trường Đỏ.


Những dàn đèn lung linh được dựng lên ở khắp nơi.


Những dàn đèn lung linh được dựng lên ở khắp nơi.


Người dân đi dạo dưới các chùm đèn trên phố Nikolaskaya.


Nhà thờ thánh Vasili.


Bất chấp tiết trời giá rét, nhiệt độ xuống tới -7 độ C, hàng đoàn người vẫn đổ về Quảng trường Đỏ để dạo chơi, tận hưởng những phút giây thư thái trong thời khắc chờ đón năm mới. Trong bầu không khí rộn ràng, ai nấy đều tỏ ra hạnh phúc, vui vẻ tận hưởng. Người thì cùng bạn bè chụp những bức ảnh selfie để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, người lại thưởng thức những món ăn truyền thống, ly cà phê nóng trong tiết trời lạnh giá, còn các em bé thì được thỏa thích với những trò chơi.

Nhiều trò chơi được tổ chức khắp nơi để phục vụ các em nhỏ.


Các cô gái tranh thủ chụp các bức ảnh lưu lại thời khắc giao mùa.


Mọi người cũng tận hưởng những giây phút vui vẻ trên sân băng.


Trong năm 2018, bất chấp bị phương Tây bao vây cấm vận, nền kinh tế Nga vẫn đạt được nhiều khởi sắc. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi phần lớn người dân Nga vẫn tràn đầy sự lạc quan, tin tưởng vào triển vọng tốt đẹp của năm mới, năm 2019.

Dàn đèn mang hình lá cờ Nga và dòng chữ 2019 trên tòa nhà Duma Quốc gia Nga.


Phố Tverskaya lung linh ánh sáng.


Các gian hàng phục vụ người đi chơi mừng Năm mới.


Một chiếc cổng chào trên Quảng trường Pushkin.


Những cây bạch dương bằng đèn trang trí để làm nơi cho mọi người chụp ảnh.

NAM ĐÔNG