Muôn màu vẻ đẹp “xứ sở chuột túi”

Thứ Tư, 21-08-2019, 16:55
Kangaroo trên bờ biển thuộc Vịnh Lucky, phía tây Australia. (Ảnh: abc.net.au)

NDĐT - Bao quanh bởi Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và có đường bờ biển dài hơn 25.700 km, đất nước Australia sở hữu không ít cảnh quan thiên nhiên độc đáo, hòn đảo xinh đẹp và bãi biển hoang sơ... Không những vậy, “xứ sở chuột túi” còn nổi tiếng với những công trình hiện đại, hoành tráng được xây dựng tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne hay Perth.

Sydney, thành phố lớn nhất Australia và cũng là thủ phủ bang New South Wales, có bến cảng tự nhiên lớn nhất thế giới (Sydney Harbour) và nhà hát Opera Sydney tọa lạc ngay tại bến cảng này. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi này tiếp đón hơn 8,2 triệu khách mỗi năm và là một trong những trung tâm biểu diễn nghệ thuật sôi động nhất trên thế giới. Điều thú vị là, trong hơn 2.000 chương trình nghệ thuật diễn ra tại đây hằng năm, chỉ có khoảng 15% chương trình biểu diễn opera thật sự. Năm 2007, nhà hát Opera Sydney được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.(Ảnh: Sydney Opera House Trust)


Vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển Trigg, nằm rất gần trung tâm TP Perth. (Ảnh: Tourism Western Australia)


Từ mỏm núi Kangaroo Point, có thể chiêm ngưỡng đường chân trời của TP Brisbane và vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất này. (Ảnh: Brisbane Convention & Exhibition Centre)


Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier đã xuất hiện từ 25 triệu năm trước, trải dài hơn 3.000 km ngoài khơi bờ biển bang Queensland. Đây là ngôi nhà của hơn 400 loài san hô và 1.500 loài cá nhiệt đới. (Ảnh: Getty Images)


Núi Uluru, biểu tượng tâm linh của Australia, thuộc quần thể Công viên quốc gia Uluru-Kata Tjuta, cách thị trấn lớn gần nhất Alice Springs khoảng 450 km về phía tây nam. Trên khắp ngọn núi không mọc lên bất cứ loài cỏ cây nào, do đó khách tham quan thường liên tưởng Uluru giống như một khối đá khổng lồ, nhẵn và thống nhất. Uluru cao 348 m, dài 3 km, chu vi chân núi khoảng 8,5 km. Chung quanh Uluru có nhiều mạch nước, hang đá và tranh vẽ cổ. Đặc biệt, màu sắc của Uluru có thể thay đổi tùy theo thời gian trong ngày. (Ảnh: Getty Images)


Trải nghiệm cảm giác đi bộ trên dây trong khu vực núi Xanh. (Ảnh: Getty Images)


Màu nước biển trong vắt của hòn đảo Rottnest. (Ảnh: Tourism Western Australia)


Những thác nước và kỳ quan địa chất như hệ thống ống núi lửa, hồ miệng núi lửa tạo nên một khu vực Atherton độc đáo ở phía bắc bang Queensland. Đến với vùng cao nguyên màu mỡ này, du khách có thể trải nghiệm tham quan hang động hay chèo thuyền kayak... Trong ảnh là thác nước Millaa Millaa nằm trong khu vực cao nguyên Atherton. (Ảnh: Shutterstock)


Nằm ở phía nam Australia, có diện tích hơn 4.400 km2, đảo Kangaroo được xem như thiên đường hoang dã dành cho các loài chuột túi và cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật khác như sư tử biển, gấu koala, vẹt mào, thú lông nhím mỏ ngắn... (Ảnh: Shutterstock)

H.H