Lễ Phục sinh chưa từng có trên thế giới

Thứ Ba, 14-04-2020, 10:43
Thánh lễ vẫn diễn ra trong nhà thờ ở Bethune, Pháp, ngày 12-4, với chân dung của các giáo dân được đặt trên ghế. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Khác với không khí vui tươi, rộn ràng của Lễ Phục sinh hằng năm, cuối tuần vừa qua, hàng tỷ người trên thế giới đã đón ngày lễ quan trọng này theo cách riêng của mình. Có người lựa chọn thực hành nghi lễ trực tuyến hoặc trong xe ô-tô, trong khi đó nhiều người lại tìm đến nhà thờ vắng vẻ để cầu nguyện... Thay vì tham gia tụ họp với bạn bè và người thân, thế giới đã lặng lẽ đón Lễ Phục sinh với chung một lòng quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Cảnh sát đứng gác tại quảng trường St. Peter, Vatican trong lúc Giáo hoàng Francis làm thánh lễ Phục sinh và phát trực tiếp (livestream) đến tín đồ trên thế giới. (Ảnh: Reuters)


Người đàn ông lặng lẽ tham gia thánh lễ tại nhà thờ Trinity Baptist, Texas, Mỹ. Nước này đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với 560.433 ca nhiễm và 22.115 ca tử vong do Covid-19. (Ảnh: AP)


Cha Reverend Campbell Paget cử hành thánh lễ với thành viên duy nhất trong giáo đoàn tại khuôn viên nhà thờ All Saints, giáo xứ Brenchley, Anh. (Ảnh: Getty Images)


Những người tham gia buổi lễ tại nhà thờ Yoido Full Gospel ở Seoul, Hàn Quốc, bảo đảm đứng cách xa nhau ít nhất 2m. (Ảnh: Getty Images)


Binh sĩ Sri Lanka đang canh gác nhà thờ St. Anthony. Ngày 12-4 vừa qua đánh dấu một năm xảy ra vụ đánh bom đẫm máu tại thành phố Colombo. (Ảnh: Getty Images)


Tại bãi đỗ xe của nhà thờ First Baptist ở Leesburg, Florida, Mỹ, các tín đồ ngồi trong xe nghe mục sư giảng đạo. (Ảnh: AP)


Thay vì ra ngoài gặp nhau trong dịp Lễ Phục sinh, các tín đồ đã hát khúc thánh ca trong xe ô-tô tại bãi đỗ xe của sân bay Aalborg, Đan Mạch. (Ảnh: Reuters)


Một gia đình đang thực hiện nghi lễ được phát trực tiếp từ nhà thờ All Saints tại Nairobi, Kenya. (Ảnh: Getty Images)


Người phụ nữ Pakistan cầu nguyện bên ô cửa sổ. (Ảnh: AP)

* Số ca mắc và tử vong do Covid-19 trên thế giới giảm nhưng vẫn ở mức cao

* Châu Âu kêu gọi người dân ở nhà trong dịp Lễ Phục sinh

* Kết hôn trực tuyến tại UAE trong mùa dịch Covid-19

H.H