Ứng dụng bTaskee hướng đến 10 nghìn người lao động có việc làm

Thứ Tư, 28/11/2018, 05:54:41

NDĐT - Giành giải Nhất tại Chung kết Chương trình gọi vốn quốc gia 2018 diễn ra tại Đà Nẵng tối 27-11, start-up bTaskee cùng hai start-up TopCV (giải Nhì) và Cyhome (giải Ba) sẽ nhận được một chuyến huấn luyện tại vườn ươm khởi nghiệp thế giới Israel.

Ứng dụng bTaskee hướng đến 10 nghìn người lao động có việc làm

Ba start-up xuất sắc nhất tại đêm chung kết.

Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

bTaskee là ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của kỹ sư phần mềm Đỗ Đắc Nhân Tâm. Thông qua ứng dụng này, người giúp việc nhà được lựa chọn công việc trong khoảng thời gian phù hợp. Trước nhu cầu công việc do khách hàng đăng ký, ứng dụng giúp người lao động có thu nhập cao hơn và được tôn trọng trong công việc của mình. Chia sẻ tại đêm chung kết, đại diện bTaskee cho biết, ứng dụng hướng đến 10 nghìn người lao động có việc làm ở trong nước.

Dựa trên nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam, TopCV hiện là một trong 10 kênh tuyển dụng nhân sự lớn nhất Việt Nam với hơn 3.000 cơ hội việc làm mới mỗi ngày và có hơn 30 nghìn ứng viên trúng tuyển thành công mỗi tháng. Ứng dụng cũng ưu tiên kết nối cơ hội việc làm với sinh viên mới tốt nghiệp.

Cyhome, hệ thống quản lý và vận hành nhà chung cư thông minh, đã đi vào hoạt động và thu hút hơn 2.000 cư dân ở các tòa nhà chung cư sử dụng.

Chương trình gọi vốn quốc gia là chương trình phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “JUMPING TO 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh”; tập trung vào các doanh nghiệp start-up triển vọng ứng dụng nền tảng công nghệ số hoặc tích hợp các công nghệ thông minh nhằm tối ưu hóa việc kinh doanh sản xuất của mình.

Đã có 100 start-up đăng ký tham dự vòng loại. 16 đội đã được chọn tham gia chuỗi huấn luyện kỹ năng, kỹ thuật phát triển sản phẩm; được tư vấn tương tác, trao đổi những mối quan tâm và vấn đề riêng của doanh nghiệp… Ban Giám khảo tiếp tục chọn 10 đội đi tiếp vào đêm chung kết để tìm ra ba start-up xuất sắc nhất của Chương trình gọi vốn quốc gia 2018.

Hoạt động này cũng hướng tới trở thành sự kiện đầu tư thường niên được cộng đồng khởi nghiệp mong đợi nhất với quy mô, chất lượng chuyên môn hàng đầu và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực.

THANH TÂM