Quảng bá hình ảnh về đất nước và con người cộng đồng ASEAN

Thứ Hai, 19-10-2020, 14:26
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Sáng 19-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (36 Trần Phú, TP Đà Lạt), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng, tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa đặc sắc các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, qua hơn 300 tác phẩm ảnh và 60 bộ phim phóng sự - tài liệu của các tác giả thuộc các nước ASEAN. Đây phần lớn là các tác phẩm đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo các kỳ Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức những năm gần đây.

Chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức giới thiệu đến công chúng chủ đề mới “ASEAN trong mỗi chúng ta”, gồm những tác phẩm ảnh đặc sắc do mười quốc gia ASEAN tuyển chọn.

6_Cac_ban_tre_den_voi_trien_lam-1603092478190.jpg
 Học sinh dân tộc thiểu số đến với triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, các tác phẩm tại triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao, mà còn chuyển tải thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp người dân trong khu vực hiểu nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

3_Cong_chung_den_voi_trien_lam-1603092480741.jpg
 Công chúng đến với triển lãm.

Triển lãm là nội dung trong thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN; về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại; đồng thời, chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020.

Theo Ban Tổ chức, sau triển lãm này, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng UBND tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tiếp theo.

Triển lãm diễn ra đến ngày 22-10.

MAI VĂN BẢO