Ðể giảm nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát do người lao động lây nhiễm tại nơi làm việc, người sử dụng lao động cần áp dụng hàng loạt biện pháp. Theo đó, cần áp dụng các biện pháp bảo đảm y tế và an toàn nghề nghiệp nghiêm ngặt, nhằm duy trì hoạt động của nền kinh tế.
Các biện pháp kiểm soát nguy cơ nên được điều chỉnh đặc biệt theo nhu cầu của người lao động ở tuyến đầu như nhân viên y tế và những người làm việc trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm, đồng thời những nơi làm việc khác cũng cần các chiến lược để ứng phó mối đe dọa từ Covid-19.
Mặt khác, người sử dụng lao động cần áp dụng các biện pháp kiểm soát nguy cơ phù hợp từng lĩnh vực và từng môi trường làm việc, thí dụ như giảm tương tác trực tiếp giữa người lao động, nhà thầu, khách hàng…, cải thiện hệ thống thông khí, thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc và cung cấp các thiết bị bảo hộ như khẩu trang cho người cần sử dụng.