Bến Tre xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên sang thị trường EU

Thứ Năm, 17-09-2020, 15:39
Lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên sang thị trường EU.

Chiều 17-9, tại trụ sở Công ty Vina T&T Group (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên của Việt Nam sang thị trường EU (Liên minh châu Âu), thuế suất 0% theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Theo đó, Công ty Vina T&T Group sẽ xuất khẩu một container dừa tươi (20 nghìn quả) bằng đường tàu biển và ba tấn thanh long bằng đường hàng không sang thị trường EU. Công ty Vina T&T Group là đơn vị tiên phong trong đầu tư, đổi mới công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu trái cây để phục vụ tốt nhất cho thị trường EU.

Hiện tại, công ty bảo đảm truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn Global GAP, các nhà máy chế biến, đóng gói trái cây áp dụng tiêu chuẩn như ISO, HACCP, phát triển các sản phẩm chế biến sâu đáp ứng quy định của thị trường EU.

anh_2_6-1600331873476.jpg
 Công nhân đóng gói sản phẩm dừa tươi chuẩn bị xuất khẩu.

Theo thống kê của Bộ NN và PTNT, sau hơn một tháng EVFTA có hiệu lực và được thực thi, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực tại thị trường EU. Trong đó, một số nông sản đã xuất khẩu sang EU như: Tôm nước lợ tại Ninh thuận; cà-phê, chanh leo tại Gia Lai và hiện nay là trái cây tại Bến Tre.

Trái cây là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam tại thị trường EU, bảy tháng đầu năm 2020 xuất khẩu trái cây đạt 59,18 triệu USD, chiếm 73,54% tổng giá trị xuất khẩu rau quả sang EU.

HOÀNG TRUNG