Khai trương giao dịch Chứng quyền có bảo đảm

Thứ Sáu, 28-06-2019, 13:42
Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải (giữa) cùng các lãnh đạo thực hiện nghi thức rung chuông khai trương giao dịch.

NDĐT - Ngày 28-6, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức Lễ khai trương giao dịch Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW).

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của HOSE và các đơn vị liên quan từ khâu nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, xây dựng hành lang pháp lý và quy chế hoạt động, cho đến việc thực hiện công tác chuẩn bị cho các thành viên thị trường và nhà đầu tư.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác điều hành, tăng cường giám sát công tác phát hành, hoạt động giao dịch trên thị trường, bảo đảm thị trường vận hành ổn định, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Bộ Tài chính đã dành sự quan tâm đặc biệt và đưa ra những chỉ đạo sát sao đến các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị để sản phẩm Chứng quyền bảo đảm có thể ra mắt đúng tiến độ.

“UBCKNN kỳ vọng sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm sẽ được nhà đầu tư trong và ngoài nước đón nhận, qua đó đẩy mạnh thu hút nguồn vốn và nâng cao tính thanh khoản cho thị trường” - Chủ tịch UBCKNN chia sẻ.

Thay mặt HOSE, ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng quản trị (HĐQT), khẳng định, sự ra mắt sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm là cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của HOSE nói riêng và thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung.

“Chứng quyền có bảo đảm là thành quả không chỉ của riêng HOSE mà còn là thành tựu chung của các thành viên thị trường” - Phụ trách HĐQT HOSE nhấn mạnh đồng thời bày tỏ tin tưởng sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm sẽ hoạt động ổn định, hiệu quả và nhận được sự hoan nghênh của nhà đầu tư.

Chứng quyền có bảo đảm là sản phẩm do công ty chứng khoán phát hành, được niêm yết và giao dịch trên HOSE. Trong giai đoạn đầu, sản phẩm Chứng quyền được triển khai là chứng quyền mua, thực hiện quyền (Option) theo kiểu châu Âu. Tại thời điểm phiên giao dịch đầu tiên, có 10 mã chứng quyền của bảy tổ chức phát hành được niêm yết và giao dịch trên HOSE, với tổng khối lượng niêm yết đạt 21,9 triệu chứng quyền.

* Ít nhất 10 sản phẩm CW sẽ được giao dịch vào 28-6

KHÁNH GIANG