Gần 232 triệu cổ phiếu Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội sắp lên sàn UPCoM

Thứ Tư, 19-10-2016, 02:52
(Ảnh minh họa)

NDĐT – Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, đã chấp thuận đưa 231,8 triệu cổ phiếu của CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (MCK: BHN) vào giao dịch trên thị trường UPCoM tại HNX, ngày 28-10 tới, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 39 nghìn đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 2.318 tỷ đồng.

Cụ thể, CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, mã chứng khoán: BHN, đăng ký giao dịch 231.800.000 cổ phiếu phổ thông (Hai trăm ba mươi mốt triệu tám trăm nghìn cổ phiếu), có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 2.318 tỷ đồng (Hai nghìn ba trăm mười tám tỷ đồng).

Cổ phiếu BHN chính thức giao dịch phiên đầu tiên trên thị trường UPCoM tại HNX vào thứ sáu, ngày 28-10-2016.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 39.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội có nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động giao dịch chứng khoán.

Tổng Công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Hà Nội được thành lập ngày 16-5-2003; là Tổng Công ty Nhà nước tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con.

Tiền thân của Tổng Công ty là Nhà máy Bia Hommel, Nhà máy Bia Hà Nội, có truyền thống trên 100 năm xây dựng và phát triển.

Ngành nghề chủ yếu của Tổng Công ty gồm:

- Sản xuất, kinh doanh Bia - Rượu - Nước giải khát và Bao bì;

- Xuất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, thiết bị, phụ tùng, phụ liệu, hóa chất;

- Dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn đầu tư, tạo nguồn vốn đầu tư, tổ chức vùng nguyên liệu, kinh doanh bất động sản, các dịch vụ và ngành nghề khác theo luật định.

Với bí quyết công nghệ duy nhất – truyền thống trăm năm, cùng hệ thống thiết bị hiện đại , đội ngũ CBCNV lành nghề, có trình độ, tâm huyết, các sản phẩm của Tổng công ty đã nhận được sự mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế. Thương hiệu Bia Hà Nội ngày hôm nay được xây dựng, kết tinh từ nhiều thế hệ, là niềm tin của người tiêu dùng, niềm tự hào thương hiệu Việt.

Tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm gần đây bình quân là 20%. Doanh thu bình quân tăng mỗi năm 30%. Nộp ngân sách cho Nhà nước bình quân tăng hơn 20%. Lợi nhuận tăng bình quân mỗi năm 12%.

M.K