Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai gửi thư Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Thứ Tư, 08/04/2020, 13:31:30

NDĐT - Trả lời thư gửi các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA về đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai bày tỏ sự ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong vai trò là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp; đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành, hợp tác cùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai gửi thư Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai nhấn mạnh: Tiếp theo bức thư ngày 2-4-2020, nhằm chia sẻ mối quan tâm về sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19, sự ủng hộ hết lòng và lời động viên đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan cho biết đã nhận được bức thư đề ngày 30-3-2020, bày tỏ những suy nghĩ của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đối với người dân ASEAN và hơn thế nữa.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai nêu rõ: “Là nghị viện thành viên AIPA, tôi trân trọng và đánh giá cao tấm lòng nhân ái và tinh thần lãnh đạo thể hiện rất rõ trong lời nói của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Tôi tin tưởng tất cả các quốc gia thành viên ASEAN đang có những nỗ lực tức thì làm dịu tình hình và cũng lường trước hậu quả của những từng huống chưa từng xảy ra và thử thách nhất. Trong thời điểm quan trọng này, AIPA có vai trò cung cấp một diễn đàn thảo luận chung nhằm tìm kiếm những giải pháp phù hợp và thiết thực đối với các vấn đề vì lợi ích chung”.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai cho rằng, hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để hành động, các nghị sĩ AIPA có trách nhiệm sát cánh cùng người dân, giúp đỡ người dân vượt qua thời gian khó khăn này.

Vì vậy, nhân đây, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai xin bày tỏ sự ủng hộ vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân với tư cách là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp. Ông cho rằng: Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ tiên tiến, một cuộc họp khẩn có thể được tiến hành nếu và khi xét thấy cần thiết.

Trong vai trò Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai tiếp tục nhấn mạnh sẽ kiên quyết đồng hành cùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. “Đây chính là lúc cho thấy sự hợp tác trong khu vực là cần thiết và tình bạn của chúng ta sẽ được thử thách và chứng minh”, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan nhấn mạnh.

VĂN CHÚC