Lễ giỗ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương Tổ mẫu Âu Cơ

Thứ Hai, 30/03/2020, 03:31:30

Sáng 29-3 (tức mồng 6-3 âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể đã thành kính tổ chức lễ giỗ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ mẫu Âu Cơ.

Lễ giỗ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương Tổ mẫu Âu Cơ

Ảnh: Báo Phú Thọ.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thành phần tham gia lễ giỗ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân được rút gọn theo đúng quy định. Các đại biểu đều thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và giữ đúng khoảng cách theo hướng dẫn của ngành y tế. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, thay mặt đồng bào cả nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dâng hương, hoa, lễ vật tại đền thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc tổ và các bậc tiền nhân đã khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam; nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, không ngừng rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông góp phần tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, thịnh vượng và phát triển.

Tại Đền thờ Tổ mẫu Âu Cơ, đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công đức của Tổ mẫu Âu Cơ - Người mẹ huyền thoại đã sinh ra nguồn gốc của cộng đồng người Việt, nguyện một lòng đoàn kết, phát huy truyền thống dựng nước và đấu tranh giữ nước, xứng đáng mang trong mình dòng máu Tiên Rồng.

PV