Khởi công Nhà bia truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thứ Sáu, 12/07/2019, 11:30:54

NDĐT - Ngày 12-7, tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư.

Khởi công Nhà bia truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình.

Dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; đại diện lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang cùng đông đảo người dân xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương.

Công trình Nhà bia truyền thống của Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư có tổng diện tích gần 3.700 mét vuông, gồm nhà bia, đường giao thông và hành lang an toàn công trình và nhiều hạng mục khác với mục tiêu phù hợp với kiến trúc chung của khu vực.

Tại lễ khởi công, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư khẳng định, công trình nhà bia truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư nằm trong quần thể Di tích Chiến khu Việt Bắc, là địa chỉ “Đỏ” để giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Công trình có ý nghĩa lớn về chính trị, giữ gìn bản sắc văn hóa uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân các thế hệ cán bộ, đảng viên các cơ quan T.Ư qua các thời kỳ; đặc biệt, tri ân, ghi nhớ công lao, đóng góp của những cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã hy sinh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tri ân sự chở che, đùm bọc, nuôi dưỡng cán bộ của đồng bào các dân tộc chiến khu Việt Bắc nói chung và đồng bào các dân tộc thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 7-11-1948, Ban Chấp hành Trung ương Cứu quốc Hội đã ban hành Chỉ thị số 35 – CT/TW về việc thành lập Liên chi cơ quan T.Ư (nay là Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư) tại khu ATK, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trải qua các giai đoạn lịch sử, Liên chi cơ quan T.Ư, Đảng bộ Chính - Dân - Đảng T.Ư và Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư ngày nay đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân làm nên thắng lợi các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

HẢI CHUNG