Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Năm, 13/06/2019, 01:06:27
Chiều 12-6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp đoàn người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Nói chuyện thân mật với các thành viên trong đoàn, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân trong tỉnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc ta, Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và có chính sách ưu đãi cho người có công. Cả hệ thống chính trị cần tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng của chúng ta để quan tâm hơn nữa đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; mong người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là tuyên truyền gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

* Sáng 12-6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM chủ trì cuộc làm việc với các bộ, ngành về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến 2021.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương phải quán triệt tinh thần kỷ cương, kỷ luật công vụ khi thực hiện Nghị quyết 02 mới có thể tạo chuyển biến rõ rệt, những cải cách mới có hiệu lực, hiệu quả thật sự. Phó Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết của hệ thống thông tin báo cáo trực tuyến để từng bộ, ngành, địa phương có thể cập nhật dữ liệu thường xuyên, cung cấp thông tin kịp thời cho các tổ chức xếp hạng quốc tế.

Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương phải tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 02 trong lĩnh vực quản lý của mình; rà soát lại kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 02 có trọng tâm, trọng điểm. Phó Thủ tướng đề nghị trong tuần tới, các bộ, ngành phải có báo cáo rà soát việc cắt giảm điều kiện kinh doanh thực chất, nhất là tập trung vào những vấn đề doanh nghiệp phản ánh do vướng luật, vướng nghị định, kiến nghị sửa đổi. Phó Thủ tướng cũng gợi ý Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét đánh giá, xếp hạng việc thực hiện Nghị quyết 02 của các bộ, ngành, địa phương và công bố công khai trong thời gian tới...

PV