Kon Tum truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sĩ

Thứ Bảy, 25/05/2019, 13:34:53

NDĐT - Sáng nay, 25-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia, được Đội K53 quy tập trong mùa khô 2018-2019.

Kon Tum truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sĩ

Đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ viếng, truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sĩ được tỉnh Kon Tum tổ chức trang trọng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Trong không khí thành kính, đại biểu Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum; đại diện Ban công tác đặc biệt các tỉnh: Attapư, Sê Kông, Champasak, nước CHDCND Lào; tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; Đoàn đại biểu Quân khu 5; các cơ quan, đơn vị cùng hàng nghìn người dân địa phương đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Trong 14 hài cốt liệt sĩ được Đội K53 tỉnh Kon Tum, quy tập được mùa khô 2018- 2019, có chín hài cốt quy tập tại huyện Ôzơ và thành phố Ban Lung, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; bốn hài cốt liệt sĩ quy tập tại tỉnh Attapư và Champasak, nước CHDCND Lào và một hài cốt liệt sĩ quy tập được tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Cùng công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tăng cường công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Kết quả, phát hiện và cất bốc được tám hài cốt liệt sĩ; trong đó, địa bàn thành phố Kon Tum, một hài cốt liệt sĩ; huyện Kon Rẫy, hai hài cốt liệt sĩ; huyện Tu Mơ Rông, hai hài cốt liệt sĩ và huyện Sa Thầy, ba hài cốt liệt sĩ.

ĐINH SỸ TẠO