Tiếp khách

Thứ Tư, 13/02/2019, 01:32:19

Chiều 12-2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu Làng trẻ em SOS quốc tế và các nhà tài trợ do các ông G.Plát-tơ, Thủ hiến bang Ti-rôn (Áo) và Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS quốc tế H.Ku-tin dẫn đầu có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tiếp khách

Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những đóng góp của cá nhân các ông G.Plát-tơ và H.Ku-tin nhiều năm qua đã trực tiếp kêu gọi nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tài trợ, giúp đỡ trẻ em của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam; cho biết Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Làng trẻ em SOS, ủng hộ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng theo mô hình gia đình thay thế của Làng trẻ em SOS và tạo mọi điều kiện để các hoạt động này được triển khai. Các tỉnh, thành phố hết sức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về cả cơ chế, chính sách cũng như các biện pháp cụ thể để Làng trẻ em SOS hoạt động thuận lợi. Phó Thủ tướng mong muốn trong chuyến thăm này, đoàn tận mắt chứng kiến hoạt động có hiệu quả từ các nguồn tài trợ của Làng trẻ em SOS quốc tế cho Việt Nam và có thêm nhiều hoạt động để giúp đỡ cho trẻ em Việt Nam trong những năm tới.

Các ông G.Plát-tơ và H.Ku-tin đánh giá có những hoạt động hiệu quả của các làng trẻ SOS ở Việt Nam với sự phối hợp chặt chẽ và hợp tác hiệu quả của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các địa phương. Việt Nam hiện là một trong 5 quốc gia có số lượng các dự án và trẻ em hưởng lợi nhiều nhất trên tổng số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ có làng trẻ em SOS. Trong thời gian ở Việt Nam, ngoài làm việc với các bộ, ngành liên quan, đoàn sẽ thăm, khảo sát mô hình hoạt động hiệu quả của một số làng trẻ SOS Việt Nam, và kêu gọi thêm sự trợ giúp của các cá nhân, tổ chức quốc tế trong tương lai.

PV