Hợp tác làm phim lịch sử quân đội

Thứ Bảy, 12/01/2019, 11:38:13

NDĐT - Lễ bàn giao bộ phim “70 năm phát triển và vững mạnh dưới ngọn cờ của Đảng”, phim lịch sử về 70 năm hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân (QĐND) Lào do QĐND Việt Nam giúp sản xuất diễn ra trang nghiêm tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở Thủ đô Vientiane, chiều 11-1.

Hợp tác làm phim lịch sử quân đội

Lễ bàn giao bộ phim “70 năm phát triển và vững mạnh dưới ngọn cờ của Đảng” cho QĐND Lào

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, NSƯT Phạm Tiến Cường, Giám đốc Điện ảnh QĐND Việt Nam cho biết, việc Điện ảnh QĐND Việt Nam phối hợp Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Lào sản xuất bộ phim “70 năm phát triển và vững mạnh dưới ngọn cờ của Đảng”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hợp tác giữa hai lực lượng QĐND Việt Nam và Lào nói chung, giữa Tổng cục Chính trị QĐND hai nước nói riêng, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam - Lào.

Đại tá, NSƯT Phạm Tiến Cường khẳng định, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Điện ảnh QĐND Việt Nam và Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Lào, sau năm tháng thực hiện, đến thời điểm hiện tại bộ phim đã hoàn thành. Bộ phim đã phản ánh được lịch sử 70 năm xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của QĐND Lào, trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Salsamone Salapseng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Lào, cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của QĐND Việt Nam dành cho QĐND Lào từ trước đến nay. Trong đó, việc QĐND Việt Nam giúp QĐND Lào sản xuất bộ phim “70 năm phát triển và vững mạnh dưới ngọn cờ của Đảng” có ý nghĩa quan trọng đối với công tác củng cố, xây dựng lực lượng QĐND Lào. Với ý nghĩa đó, bộ phim sẽ không chỉ được phổ biến trong toàn quân mà sẽ được trình chiếu đến đông đảo người dân Lào, để người dân hiểu hơn nữa về truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng QĐND Lào, một quân đội cách mạng, luôn trung với Đảng, trung với Nước, hiếu với Dân.

* Trước đó, cũng tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào, đã diễn ra lễ bàn giao các trang thiết bị là quà của Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tặng Trường Lý luận chính trị QĐND Lào.

Lễ bàn giao trang thiết bị là quà của Thượng tướng Lương Cường tặng Trường Lý luận chính trị QĐND Lào, chiều 11-1

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tá Tào Văn Thái, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào, đã bàn giao cho Văn phòng Tổng cục Chính trị QĐND Lào, các trang thiết bị là quà Thượng tướng Lương Cường tặng Trường Lý luận chính trị QĐND Lào, gồm: 35 bộ máy vi tính để bàn, 35 máy in, 25 máy chiếu, 25 máy tính xách tay và 25 màn chiếu.

Đại tá Tào Văn Thái cho biết, qua món quà này, QĐND Việt Nam mong muốn góp phần vào công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ QĐND Lào, góp phần phục vụ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thay mặt QĐND Lào, Thiếu tướng Salsamone Salapseng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Lào bày tỏ cảm ơn chân thành sâu sắc đến QĐND Việt Nam, đặc biệt là Thượng tướng Lương Cường đã dành tặng phần quà có ý nghĩa cho Trường Lý luận chính trị QĐND Lào. Thiếu tướng Salsamone Salapseng khẳng định, QĐND Lào sẽ sử dụng hiệu quả số trang thiết bị này trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chính trị, bảo đảm chuẩn bị tốt cho mặt trận tư tưởng và lý luận, nâng cao trình độ, nhận thức của cán bộ chiến sĩ trong lĩnh vực chính trị tư tưởng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú Lào

Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị