Đẩy mạnh hợp tác kiểm toán Việt Nam - Lào

Thứ Ba, 08/01/2019, 15:56:48

NDĐT - Ngày 8-1, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã tiếp Đoàn công tác KTNN Lào do bà Viengthong Siphandone - Chủ tịch KTNN Lào làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại KTNN Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác kiểm toán Việt Nam - Lào

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone. Ảnh: THANH TÙNG

Chào mừng Đoàn KTNN Lào đến thăm và làm việc tại KTNN Việt Nam, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đánh giá cao những hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực giữa hai cơ quan trong thời gian qua và chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai cơ quan sẽ ngày càng gần gũi, hiệu quả, thiết thực hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trên cương vị, chức năng, nhiệm vụ của hai bên, tương xứng với quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng thời khẳng định, KTNN Việt Nam luôn ủng hộ và đánh giá cao những kết quả đạt được của KTNN Lào với vai trò Chủ tịch ASEANSAI nhiệm kỳ 2017-2019 và mong muốn KTNN Lào ủng hộ KTNN Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. Tổng KTNN Hồ Đức Phớc cảm ơn KTNN Lào đã ủng hộ và phối hợp tốt với KTNN trong việc tổ chức Đại hội ASOSAI 14 vào tháng 9-2018 tại Việt Nam.

Thông báo tóm tắt kết quả hoạt động của KTNN Việt Nam trong năm 2018, Tổng KTNN Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: Năm 2018, KTNN Việt Nam thực hiện 278 cuộc kiểm toán, kiến nghị xử lý tài chính 87 nghìn tỷ đồng; kiến nghị sửa đổi 89 văn bản pháp luật liên quan, chuyển 146 bộ hồ sơ cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan của Quốc hội để thực hiện công tác giám sát, chuyển năm vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật cho cơ quan điều tra...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: THANH TÙNG

Thời gian tới, KTNN Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực kiểm toán mới như kiểm toán hoạt động, kiểm toán chuyên đề, kiểm toán công nghệ thông tin, kiểm toán môi trường... KTNN sẵn sàng hỗ trợ KTNN Lào trong các lĩnh vực mà KTNN Lào quan tâm như việc tổ chức các khóa đào tạo cho công chức, kiểm toán viên của KTNN Lào, cán bộ KTNN Lào tham gia khóa đào tạo chung giữa KTNN và các đối tác nước ngoài...

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trân trọng cảm ơn Ðảng và Nhà nước Lào đã ghi nhận những đóng góp của KTNN Việt Nam đối với sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan KTNN trong thời gian qua và trao Huân chương cho các cá nhân của KTNN Việt Nam.

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, thắm tình hữu nghị của KTNN Việt Nam dành cho Đoàn; chúc mừng những thành quả mà KTNN Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội ASOSAI 14 và bắt đầu đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021. Đồng thời, cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo KTNN Việt Nam đã luôn giúp đỡ chí nghĩa, chí tình đối với KTNN Lào trong suốt quá trình phát triển của KTNN Lào những năm qua.

TÔ HÀ

Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị