Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Công an

Thứ Năm, 15/08/2019, 11:15:48

NDĐT - Sáng 15-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công an. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an chủ trì buổi lễ.

Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Công an

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trao Quyết định Bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an và tặng hóa cho các đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang (bên trái) và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc.

Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ và một số các đơn vị, địa phương…

Tại buổi lễ. thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trao Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công an đối với đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Văn phòng Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở và thực tiễn công tác, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.Trên mỗi cương vị công tác, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của người lãnh đạo, chỉ huy, tận tâm, tận lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, các đồng chí vừa được bổ nhiệm Thứ trưởng Công an đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, xứng đáng là người lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trên cương vị mới của mình, hai đồng chí tân Thứ trưởng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, là những người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là tấm gương và chỗ dựa tin cậy để cán bộ, chiến sĩ học tập và noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang và Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc bày tỏ, nguyện sẽ tiếp bước truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng và không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ đi trước với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đóng góp trí tuệ, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

LÊ TÚ, Ảnh: ĐĂNG KHOA