Sóc Trăng cải chính phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Thứ Tư, 12/06/2019, 19:00:19

NDĐT - Chiều 12-6, người phát ngôn Tôn Quang Hoàng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí về việc lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài gửi đến nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Thông cáo nêu rõ, trong buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng do đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì phát biểu đã có một phần nội dung chưa chính xác. Đó là thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch nước ngoài.

Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài nào theo lời mời của doanh nghiệp. Việc đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đi nước ngoài từ ngày 29-3 đến 3-4-2019 là có đơn xin nghỉ phép đi du lịch tại Nhật Bản bằng kinh phí cá nhân. Hồ sơ xin đi Nhật Bản của đồng chí Sum được thực hiện đúng quy định hiện hành.

Thông cáo báo chí được ban hành sau khi có nhiều báo đài đăng tải nội dung phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu tại buổi họp báo nói trên. Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức rà soát và khẳng định tỉnh Sóc Trăng đã tuân thủ việc thực hiện kế hoạch đoàn ra, đoàn vào năm 2019 của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

NGUYỄN PHONG